Thanh Hóa dám vô địch?

SGGP
Hơn 5 điểm so với ĐKVĐ Hà Nội, Thanh Hóa đang có cơ hội lớn để lần đầu tiên giành chức vô địch V-League. Nhưng điều ấy chỉ xảy ra khi đội bóng xứ Thanh phải gạt bỏ "căn bệnh sợ vô địch".

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên.   Ảnh: T.L

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên. Ảnh: T.L

Sau 3 vòng lượt về V-League 2017, Thanh Hóa đã tăng tốc mạnh mẽ với 7 điểm, trong khi Hà Nội chỉ có 4 điểm và khoảng cách hai đội đã lên đến 5 điểm. Đây rõ ràng là cơ hội lớn để Thanh Hóa nghỉ đến chức vô địch lịch sử.

Điều may mắn lớn nhất đối với Thanh Hóa là đối thủ mất 2 tiền đạo Gonzalo (nghỉ hết mùa) và Hoàng Vũ Samson (nhận thẻ đỏ). Mất cả 2 cầu thủ tấn công, Hà Nội tỏ ra yếu thế và không biết cách giải quyết đối thủ, khi nhiều năm phụ thuộc vào Gonzalo và Samson.

Ngược lại, Thanh Hóa giữ lại Uche và đón sự trở lại của Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng. Đặc biệt, đội bóng xứ Thanh có bản hợp đồng "bom tấn" mang tên Lê Văn Thắng. Một canh bạc được xem thuận lợi đôi đường, khi làm suy yếu Hải Phòng và chỉ còn đối đầu trực tiếp với Hà Nội trong cuộc đua vô địch.

Bây giờ thì Thanh Hóa có quyền xoa tay khi Hải Phòng gần như không có đủ sức mạnh lẫn tham vọng để chen chân hay phá bĩnh cuộc đua. Hà Nội tự suy yếu vì tật xấu của Samson, chưa kể Ngọc Đức bị cấm đến 8 trận, gần như nghỉ cả lượt về.

Xem toàn cục ở V-League, Thanh Hóa đang có cơ hội rất lớn để hoàn thành giấc mơ lịch sử. Nhưng vấn đề là họ có dám vô địch hay không? Một câu hỏi không hề suy diễn khi nhiều năm qua, Thanh Hóa và Hải Phòng thường cùng chung "bệnh sợ vô địch". Hay nói cách khác là chưa đủ cơ để hướng đến ngôi số 1 của sân chơi này. Liệu năm nay sẽ khác biệt?

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.