Thanh Hóa dám vô địch?

SGGP
Hơn 5 điểm so với ĐKVĐ Hà Nội, Thanh Hóa đang có cơ hội lớn để lần đầu tiên giành chức vô địch V-League. Nhưng điều ấy chỉ xảy ra khi đội bóng xứ Thanh phải gạt bỏ "căn bệnh sợ vô địch".

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên.   Ảnh: T.L

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên. Ảnh: T.L

Sau 3 vòng lượt về V-League 2017, Thanh Hóa đã tăng tốc mạnh mẽ với 7 điểm, trong khi Hà Nội chỉ có 4 điểm và khoảng cách hai đội đã lên đến 5 điểm. Đây rõ ràng là cơ hội lớn để Thanh Hóa nghỉ đến chức vô địch lịch sử.

Điều may mắn lớn nhất đối với Thanh Hóa là đối thủ mất 2 tiền đạo Gonzalo (nghỉ hết mùa) và Hoàng Vũ Samson (nhận thẻ đỏ). Mất cả 2 cầu thủ tấn công, Hà Nội tỏ ra yếu thế và không biết cách giải quyết đối thủ, khi nhiều năm phụ thuộc vào Gonzalo và Samson.

Ngược lại, Thanh Hóa giữ lại Uche và đón sự trở lại của Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng. Đặc biệt, đội bóng xứ Thanh có bản hợp đồng "bom tấn" mang tên Lê Văn Thắng. Một canh bạc được xem thuận lợi đôi đường, khi làm suy yếu Hải Phòng và chỉ còn đối đầu trực tiếp với Hà Nội trong cuộc đua vô địch.

Bây giờ thì Thanh Hóa có quyền xoa tay khi Hải Phòng gần như không có đủ sức mạnh lẫn tham vọng để chen chân hay phá bĩnh cuộc đua. Hà Nội tự suy yếu vì tật xấu của Samson, chưa kể Ngọc Đức bị cấm đến 8 trận, gần như nghỉ cả lượt về.

Xem toàn cục ở V-League, Thanh Hóa đang có cơ hội rất lớn để hoàn thành giấc mơ lịch sử. Nhưng vấn đề là họ có dám vô địch hay không? Một câu hỏi không hề suy diễn khi nhiều năm qua, Thanh Hóa và Hải Phòng thường cùng chung "bệnh sợ vô địch". Hay nói cách khác là chưa đủ cơ để hướng đến ngôi số 1 của sân chơi này. Liệu năm nay sẽ khác biệt?

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng