Thanh Hóa dám vô địch?

SGGP
Hơn 5 điểm so với ĐKVĐ Hà Nội, Thanh Hóa đang có cơ hội lớn để lần đầu tiên giành chức vô địch V-League. Nhưng điều ấy chỉ xảy ra khi đội bóng xứ Thanh phải gạt bỏ "căn bệnh sợ vô địch".

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên.   Ảnh: T.L

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên. Ảnh: T.L

Sau 3 vòng lượt về V-League 2017, Thanh Hóa đã tăng tốc mạnh mẽ với 7 điểm, trong khi Hà Nội chỉ có 4 điểm và khoảng cách hai đội đã lên đến 5 điểm. Đây rõ ràng là cơ hội lớn để Thanh Hóa nghỉ đến chức vô địch lịch sử.

Điều may mắn lớn nhất đối với Thanh Hóa là đối thủ mất 2 tiền đạo Gonzalo (nghỉ hết mùa) và Hoàng Vũ Samson (nhận thẻ đỏ). Mất cả 2 cầu thủ tấn công, Hà Nội tỏ ra yếu thế và không biết cách giải quyết đối thủ, khi nhiều năm phụ thuộc vào Gonzalo và Samson.

Ngược lại, Thanh Hóa giữ lại Uche và đón sự trở lại của Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng. Đặc biệt, đội bóng xứ Thanh có bản hợp đồng "bom tấn" mang tên Lê Văn Thắng. Một canh bạc được xem thuận lợi đôi đường, khi làm suy yếu Hải Phòng và chỉ còn đối đầu trực tiếp với Hà Nội trong cuộc đua vô địch.

Bây giờ thì Thanh Hóa có quyền xoa tay khi Hải Phòng gần như không có đủ sức mạnh lẫn tham vọng để chen chân hay phá bĩnh cuộc đua. Hà Nội tự suy yếu vì tật xấu của Samson, chưa kể Ngọc Đức bị cấm đến 8 trận, gần như nghỉ cả lượt về.

Xem toàn cục ở V-League, Thanh Hóa đang có cơ hội rất lớn để hoàn thành giấc mơ lịch sử. Nhưng vấn đề là họ có dám vô địch hay không? Một câu hỏi không hề suy diễn khi nhiều năm qua, Thanh Hóa và Hải Phòng thường cùng chung "bệnh sợ vô địch". Hay nói cách khác là chưa đủ cơ để hướng đến ngôi số 1 của sân chơi này. Liệu năm nay sẽ khác biệt?

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.