Thanh Hóa dám vô địch?

SGGP
Hơn 5 điểm so với ĐKVĐ Hà Nội, Thanh Hóa đang có cơ hội lớn để lần đầu tiên giành chức vô địch V-League. Nhưng điều ấy chỉ xảy ra khi đội bóng xứ Thanh phải gạt bỏ "căn bệnh sợ vô địch".

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên.   Ảnh: T.L

CĐV Thanh Hóa đang mong chờ chức vô địch đầu tiên. Ảnh: T.L

Sau 3 vòng lượt về V-League 2017, Thanh Hóa đã tăng tốc mạnh mẽ với 7 điểm, trong khi Hà Nội chỉ có 4 điểm và khoảng cách hai đội đã lên đến 5 điểm. Đây rõ ràng là cơ hội lớn để Thanh Hóa nghỉ đến chức vô địch lịch sử.

Điều may mắn lớn nhất đối với Thanh Hóa là đối thủ mất 2 tiền đạo Gonzalo (nghỉ hết mùa) và Hoàng Vũ Samson (nhận thẻ đỏ). Mất cả 2 cầu thủ tấn công, Hà Nội tỏ ra yếu thế và không biết cách giải quyết đối thủ, khi nhiều năm phụ thuộc vào Gonzalo và Samson.

Ngược lại, Thanh Hóa giữ lại Uche và đón sự trở lại của Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng. Đặc biệt, đội bóng xứ Thanh có bản hợp đồng "bom tấn" mang tên Lê Văn Thắng. Một canh bạc được xem thuận lợi đôi đường, khi làm suy yếu Hải Phòng và chỉ còn đối đầu trực tiếp với Hà Nội trong cuộc đua vô địch.

Bây giờ thì Thanh Hóa có quyền xoa tay khi Hải Phòng gần như không có đủ sức mạnh lẫn tham vọng để chen chân hay phá bĩnh cuộc đua. Hà Nội tự suy yếu vì tật xấu của Samson, chưa kể Ngọc Đức bị cấm đến 8 trận, gần như nghỉ cả lượt về.

Xem toàn cục ở V-League, Thanh Hóa đang có cơ hội rất lớn để hoàn thành giấc mơ lịch sử. Nhưng vấn đề là họ có dám vô địch hay không? Một câu hỏi không hề suy diễn khi nhiều năm qua, Thanh Hóa và Hải Phòng thường cùng chung "bệnh sợ vô địch". Hay nói cách khác là chưa đủ cơ để hướng đến ngôi số 1 của sân chơi này. Liệu năm nay sẽ khác biệt?

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.