Thanh Hóa còn lắm việc phải làm

Mùa chuyển nhượng rầm rộ bậc nhất lịch sử đội bóng chưa thể mang lại cho Thanh Hóa hiệu ứng tích cực như mong muốn. Sáu trận trôi qua, 4 chiến thắng không tệ nhưng chắc chắn không thể làm thoả mãn người hâm mộ cũng như tương xứng với tham vọng thực sự của đội bóng này.

Hai ngày sau trận thua đậm trước Cần Thơ, người xứ Thanh phải đối mặt với bài toán mang tên tình yêu đích thực. Và câu trả lời gần như có ngay lập tức, tài sản quý giá nhất của đội bóng là người hâm mộ vẫn còn nguyên giá trị. Rằng, 2-3 trận thua chưa thể làm cho niềm tin của những CĐV của Thanh Hoá trên mọi miền đất nước lung lay.

HLV Lê Thụy Hải phải tạo ra sự khác biệt, nếu không mọi chuyện sẽ vượt xa tầm kiểm soát. Ảnh: M. Hoàng

Nhìn lại những thất bại của đội bóng xứ Thanh, cần phải thẳng thắn nhìn nhận rằng những quân bài nằm trong tay GĐKT Lê Thụy Hải chưa thể xếp vào đẳng cấp cao nhất tại V-League. Quốc Phương, Đình Tùng, Văn Phong hay thậm chí cả Hoàng Thịnh cũng mới chỉ là diện giỏi chứ chưa phải xuất sắc, có chăng, bộ đôi Omar - Van Bakel mới là những ngôi sao được nhiều đội bóng tại V-League "thèm khát".

Hơn nữa, Thanh Hóa cũng chỉ có 1 đội hình đủ sức chinh chiến khi các vị trí dự bị hầu hết đều là các cầu thủ trẻ gốc Thanh. Bởi vậy, công việc của GĐKT Lê Thụy Hải không dễ dàng như người ta vẫn nghĩ. Dẫu vậy, bên cạnh chiến lược gia lão làng này và đội bóng xứ Thanh vẫn còn sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đang thắp lửa tinh thần cho các cầu thủ Thanh Hoá. Nhưng chính HLV trưởng Hoàng Thanh Tùng và GĐKT Lê Thụy Hải cần phải có những phương án tạo ra sự khác biệt và hiệu quả cho đội bóng, nếu không, mọi chuyện sẽ dần vượt xa tầm kiểm soát.

CĐV xứ Thanh luôn ủng hộ đội bóng

Trả lời câu hỏi nhanh của phóng viên về tinh thần của CĐV xứ Thanh tại miền Nam sau 2 trận thua gần đây, anh Quốc Trọng, chủ tịch hội CĐV Thanh Hoá tại miền Nam cho biết: "Tất nhiên 2 thất bại trong 3 trận gần đây khiến cho nhiều người cảm thấy đôi chút hụt hẫng, nhưng không có chuyện chúng tôi chỉ trích các thành viên của đội bóng. Chúng tôi có mặt tại các tỉnh thành để ủng hộ đội bóng và sống với tình yêu của mình. Thời gian tới, mong rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn với CLB”.

Mai Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng