Thanh Hóa (2) - Đồng Nai (4): Chờ xứ Thanh đòi nợ

Vòng 15 V-League 2014 (ngày 3-5, sân Thanh Hóa, 16 giờ, VTC3)

Trận thua 0-8 trên sân Đồng Nai hẳn vẫn còn ám ảnh thầy trò HLV Mai Đức Chung cho đến hôm nay. Đó cũng lý giải vì sao bầu Đệ quyết định tăng cường thêm viện binh từ V.Ninh Bình như Hoàng Vissai và Đinh Văn Ta để thay cho Mạc Hồng Quân và Nguyễn Rogerio. Thanh Hóa đang chỉnh lại thước ngắm trên hàng công nhằm lấp yếu điểm là sự lệ thuộc quá lớn vào N.Ceh.

Gặp Đồng Nai chiều nay sẽ là cơ hội cho ông Chung vận hành “cỗ máy săn bàn” vừa được trang bị trong thời gian qua, nhất là chuyện đòi lại món nợ đã vay trong trận lượt đi. Thực lực thì như vậy, nhưng vận hành tốt để giành chiến thắng lại là chuyện khác.

Chính thất bại trên sân Cẩm Phả hồi tuần qua trước một Than QN có lối chơi và con người tương tự như Đồng Nai là lời cảnh báo cho ông Chung. Đó là tập thể không có ngôi sao và họ nhập cuộc bằng sức trẻ, sự thoải mái trong lối chơi để giành chiến thắng chung cuộc.

Tiền đạo nhập tịch Lê Văn Tân (phải) sẽ giúp Thanh Hóa đòi món nợ thua Đồng Nai ở lượt đi. Ảnh: Dũng Phương

Cách vận hành của Đồng Nai cũng tương tự và họ đã giành được nhiều kết quả tốt trên sân Vinh hay sân Chi Lăng. Đó đều là những “chảo lửa”, nhưng thầy trò ông Trần Bình Sự đã giành kết quả tốt. Tâm lý thoải mái cùng mọi chuyện lương - thưởng được chi nhanh chóng, đầy đủ đã khơi thông chuyện tư tưởng ở đội Đồng Nai. Đó là chìa khóa đem đến thành công cho họ trong hai mùa bóng liên tiếp.

Thực sự Thanh Hóa vẫn rộng cửa để thắng Đồng Nai như đã từng thắng 4 bàn ở sân nhà hồi năm ngoái. Trận thua ở lượt đi một phần do thiếu người từ đầu trận (thủ môn Vĩnh Lợi lãnh thẻ đỏ) dẫn đến vỡ trận. Chiều nay, có thể mọi chuyện sẽ không xấu như trận lượt đi, nhưng thế trận một chiều như họ từng vận dụng trước nhiều đối thủ khác trên sân nhà hẳn sẽ rất khó áp dụng.

Dự đoán: Thanh Hóa thắng 2-1

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng