Thanh Hóa (1) - QNK Quảng Nam (6): “Boxing day” của đội bóng xứ Thanh

Vòng 9 Eximbank V-League 2014 (Ngày 22-3, sân Thanh Hóa, 16g00, BĐTV):

Lần thứ hai liên tiếp thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận được cú hat-trick phần thưởng xuất sắc trong tháng. Hồi tháng trước, Thanh Hóa đã chào đón sự kiện này bằng trận thắng cách biệt trước HN T&T và chiều nay, đến lượt đội bóng xứ Quảng lại hồi hộp khi khó có cơ hội để tạo bất ngờ cũng đúng vào ngày nhận thưởng của chủ nhà.

Lối chơi quá lệ thuộc vào Thanh Trung của khách dễ bị các đối thủ “đè” nếu có được khu trung tuyến hùng mạnh. Điều đó lý giải vì sao họ bị SLNA thắng đậm 6-1 hay HAGL và B.Bình Dương có cùng chiến thắng “5 sao” khi đã kiểm soát được trục giữa. Chiều nay, hẳn tình hình sẽ không khá hơn khi Thanh Hóa có khu trung tuyến mạnh hơn hẳn. Đầu tiên là N.Ceh và sau đó là Quốc Phương, Xuân Tú…

Rất có thể bầu Đệ và các cầu thủ Thanh Hóa sẽ chiến thắng ở trận đấu chiều nay trước QNK Quảng Nam. Ảnh: Minh Hoàng

Thuận lợi khác cho Thanh Hóa chính ở tâm lý thi đấu. Khoảng cách khá an toàn để có thể giúp họ giữ vững ngôi đầu bảng sẽ giúp họ thoải mái hơn khi nhập cuộc. Ngoài ra, khoảng nghỉ 2 tuần vừa qua sẽ giúp các học trò HLV Mai Đức Chung hồi sức để trở lại với cuộc đua mùa này. Có vô địch mùa này nổi hay không, vẫn còn chờ ở phía trước.

Nhưng ngôi số 1 lượt đi đã có đến 80% trong tầm tay đội bóng xứ Thanh khi đã vượt qua nhiều ứng viên vô địch vừa qua và nếu có thêm 3 điểm trước QNK Quảng Nam mục tiêu trên sẽ đến gần hơn. Tuy nhiên, dù khách yếu thế hơn nhưng khó có khả năng Thanh Hóa thắng đậm như kiểu SLNA hay HAGL, B.Bình Dương.  Bởi hệ thống tấn công của chủ đa dạng nhưng sự bén nhọn và khả năng “tàn sát” vẫn còn thua nhiều đối thủ.

Dự đoán: Thanh Hóa thắng 2-0

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng