Thanh Hóa (1) - Hà Nội T&T (2): Kết thúc “hiện tượng”?

Vòng 6 V-League Eximbank 2014 (ngày 21-2), sân Thanh Hóa (16g00, VTC3):

Dù khá ấn tượng về thành tích, nhưng nhìn rộng hơn, Thanh Hóa vẫn còn thiếu nhiều điều so với HN T&T cũng như các đội từng vô địch trước đây. Đó là sự đa dạng trong lối chơi, hàng công không quá lệ thuộc vào 1 hoặc 2 tay săn bàn mà cần sự đồng bộ từ xung quanh…

Trước mắt, đội bóng xứ Thanh vẫn cứ sướng trước đã. HLV Mai Đức Chung đã không còn phong thái tự ti khi cầm quân qua kiểu chơi phòng ngự phản công, Thanh Hóa lúc này đủ sức để đẩy cao đội hình tấn công từ đầu trận.

Chiều nay, xứ Thanh hẳn càng vui hơn khi sẽ đón nhận 3 danh hiệu xuất sắc trong tháng, trong khi HN T&T lại về Nhì ở cả 3 giải. Có nhiều yếu tố đang ủng hộ Thanh Hóa, trong đó có cả việc HN T&T mất nhiều trụ cột do thẻ phạt.

Trong khi đó, ở đội bóng thủ đô dường như trong quá khứ họ luôn là “khắc tinh” của chủ nhà. Có thể ở vào thời khắc khó khăn nhất về lực lượng, họ vẫn đủ sức để lấy 3 điểm trước Thanh Hóa, dù đá trên sân khách. Đó cũng là điều mà ông Chung đang lo ngại và đặt quyết tâm “xóa dớp” khi Thanh Hóa chưa bao giờ có thời cơ thuận lợi hơn lúc này.

Liệu các cầu thủ Thanh Hóa có tiếp tục trở thành một hiện tượng của giải với chuỗi trận thứ 6 bất bại? Ảnh: Minh Hoàng

Liệu các cầu thủ Thanh Hóa có tiếp tục trở thành một hiện tượng của giải với chuỗi trận thứ 6 bất bại? Ảnh: Minh Hoàng

Tuy nhiên, khó cho họ vận dụng những tính toán trên. Thế mạnh của Thanh Hóa từ đầu mùa là công thức “5 Tây” để kéo dàn cầu thủ trẻ tiến về phía trước. Nhưng ở HN T&T, Samson kịp nhập tịch ở mùa này cùng bệ phóng ở giữa sân ngày càng mạnh mẽ.

Điều đáng mừng của HLV Phan Thanh Hùng là không còn sự chênh lệch giữa đội hình chính và dự bị, nhất là ở khu trung tuyến. Đó là điều mà HN T&T tự tin, dù lực lượng thoạt nhìn có phần mỏng.

N.Ceh sẽ đối đầu cùng Hoàng Vũ Samson, Sunday đọ sức cùng Gonzalo, Xuân Tú thử thách Văn Quyết… nhìn chung sẽ có nhiều cuộc so tài đáng chú ý trong trận chạm trán “đỉnh” ở vòng này.

Tỷ số hòa nhiều khả năng sẽ xảy ra, nhưng về thế trận, HN T&T sẽ nhỉnh hơn nhờ vào sự đồng bộ từ con người lẫn lối chơi…

Dự đoán: HN T&T thắng 2-1

Lê Long

Tin cùng chuyên mục