Kết thúc giải Bóng đá sinh viên - học sinh trung cấp chuyên nghiệp lần 9 - Tranh cúp Cagipharm & Cửu Long Steel năm 2008

Thành công nhờ hợp lực

Tiếng còi kết thúc trận chung kết của trọng tài chính vang lên, liếc sang người ngồi cạnh trên khán đài, bà Nguyễn Thị Nhung, Giám đốc NVH Sinh viên TPHCM, Trưởng BTC giải, tôi thấy mắt bà hơi ngấn lệ. Bà đã khóc vì sung sướng, khi giải kết thúc thành công trọn vẹn, khép lại 2 tháng tranh tài sôi nổi, giữa 27 đội bóng trường học, để lại biết bao ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ.

Bà Nhung tâm sự: “Tôi hoàn toàn không biết gì về bóng đá, nhưng vì cấp trên giao nhiệm vụ, nên quyết định làm cho bằng được, quyết tâm đưa giải đến thành công”. Rồi bà nói thêm: “Tuy nhiên, nếu không có sự hợp lực từ nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều cá nhân, đơn vị thì chắc chắn giải không thể đến đích một cách tốt đẹp, mỹ mãn như vậy”.

Đầu tiên phải nói đến “sự mạo hiểm”, nhưng có lý của Thành đoàn và Hội Sinh viên TP khi trao trọng trách tổ chức giải cho NVH Sinh viên. Song cái lý của cấp trên ở đây chính là niềm tin vào khả năng tập hợp lực lượng của Nhà Văn hóa. Niềm tin đó có cơ sở và đã phát huy hiệu quả, với sự tham gia của hai nhà tài trợ cho giải là Công ty CP Dược phẩm Cần Giờ (Cagipharm) và Công ty CP Sắt thép Cửu Long.

Một điều tâm đắc khác của nhà tổ chức là họ mời được sự hợp sức từ phía LĐBĐ TPHCM (HFF). Toàn bộ công việc chuyên môn, từ trọng tài, đến xếp lịch đấu, giám sát, điều hành tổ chức đều do HFF lo. Bà Nhung rất vui khi đề cập đến HFF: “Có họ, tôi hoàn toàn có thể yên tâm kê cao gối ngủ”. Toàn giải không hề xảy ra sự cố nào, không một sai sót, dù nhỏ.

Vài vụ kiện cáo về đối tượng tham dự, nhưng các cán bộ chuyên môn của HFF đã nhanh chóng vào cuộc, giải quyết rốt ráo. Ngoài ra, còn phải kể đến sự hợp sức của các Trung tâm TDTT quận 1, Phú Nhuận, Thủ Đức, các sân Tao Đàn, Maseco, Phước Long A và Quận đội Gò Vấp đã nhiệt tình tham gia tổ chức, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt an ninh, điều mà Ban tổ chức cứ lo canh cánh trước ngày vào giải.

Giải năm nay, số lượng đội tham dự tuy ít, nhưng chất lượng chuyên môn lại rất cao. Điều đó thể hiện việc chăm lo, đầu tư của ban giám hiệu các trường rất tốt. Các đội bóng tham gia rất nhiệt tình, góp phần to lớn cho thành công chung của giải đấu. Hẹn gặp lại ở mùa giải năm sau. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Vũ Hà Minh Đức có thêm 1 điểm ATP

Vũ Hà Minh Đức có chiến thắng tích luỹ điểm ATP

Trong số các tay vợt Việt Nam tham dự nội dung đơn nam vào hôm nay, chỉ có tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng để tích luỹ cho mình thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP để củng cố thứ hạng 1.447 của mình. 

Các môn khác

Joe Cordina

Quyền thủ xứ Wales Joe Cordina: Bị IBF tước đai vô địch siêu trung dù chưa kịp bảo vệ danh hiệu

Câu chuyện Joe Cordina của xứ Wales - Quyền thủ vô địch hạng siêu trung của IBF - vừa bị tước đai vô địch vì rút lui khỏi trận bảo vệ danh hiệu vào ngày 5-11, do chấn thương, đang trở thành “câu chuyện bi hài” của làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới. Cordina đã bị tước đai vô địch dù chưa hề có trận bảo vệ danh hiệu nào.