Thanh Bình rút lui, Tấn Tài mong manh

48 giờ trước trận Việt Nam - Lebanon, đội tuyển Việt Nam đã có xáo trộn nhất định khi tiền đạo Phan Thanh Bình xin rút lui sớm, trong khi cơ hội ra sân của tiền vệ Tấn Tài ngày càng mong manh. Ông Calisto có lẽ đang phải tính đường binh mới cho trận cầu then chốt với Lebanon...

Trong rủi có may

Chiều qua Vũ Phong đã có thể xỏ giày vào sân tập cùng đồng đội. Ảnh: Hoàng Anh

Hai ca chấn thương, nhưng ông Calisto mới chỉ thở phào một nửa. Vũ Phong đã vượt qua được và trở lại tập luyện bình thường vào chiều qua. Dĩ nhiên, vết đau ở gối phải khiến tiền vệ này khá cẩn trọng, giữ gìn. Dẫu sao thì việc Vũ Phong trở lại đã trút đi nhiều gánh nặng cho ông Calisto.

Có Vũ Phong, cánh phải - mũi công của tuyển Việt Nam - không bị phá bỏ. Ông thầy người Bồ cũng không phải tính đến phương án kéo Minh Phương dạt sang cánh này, vì vậy, có thể chàng đội trưởng sẽ tiếp tục chơi trong vai trò “nhạc trưởng”, đúng như ý đồ của ông Calisto.

May cho ông Calisto khi không mất Vũ Phong, nhưng khả năng ra sân của Tấn Tài càng ngày càng hẹp. Tiền vệ người Khánh Hòa này đã cố gắng xỏ giày ra tập, nhưng chỉ sau 20 phút, Tấn Tài đã xin rút ra ngoài vì cái gân kheo lại có vấn đề. Thực tế thì ngay trong lúc khởi động, Tấn Tài luôn tỏ ra e dè với chấn thương của mình. Song, ngay cả khi được “thả” vào tập cùng đồng đội, Tấn Tài cũng bị các bác sĩ khuyến cáo bằng cách cấm sút phạt bằng chân phải, không được tập quá sức hay thực hiện đi bóng với tốc độ quá cao.

Không có Tấn Tài, tuyển Việt Nam mất một tiền vệ nhanh nhẹn và có tinh thần thi đấu rất mãnh liệt. Song, ít nhất thì vị trí của Tấn Tài còn có Thành Lương, Bảo Khanh và Ngọc Duy, vì vậy, ông Calisto dù sao cũng dễ thở hơn là việc không có sự phục vụ của Vũ Phong.

Cuộc chia tay lặng lẽ

Có 2 sự vắng mặt ở buổi tập chiều qua: Thanh Bình và Thanh Giang. Song, nếu trung vệ Thanh Giang dính bệnh thì việc Thanh Bình vắng mặt là do tiền đạo này đã chủ động xin rút. Theo ông Calisto, Thanh Bình xin rút trước để về quê chuẩn bị cho lễ cưới. Đấy là một lý do bất khả kháng và ông Calisto đã chấp thuận, sau khi cân nhắc những vị trí còn lại trên hàng công.

Thực ra thì ngay ở AFF Cup 2008, Thanh Bình đã chỉ còn là lựa chọn thứ 4 trên hàng công, sau Công Vinh, Việt Thắng và Quang Hải. Chính vì vậy, khi ông Calisto gút danh sách xuống còn 18 cầu thủ cho trận gặp Lebanon, khả năng tân binh HAGL có tên trong danh sách chính cũng đã là khó. Chỉ tiếc là cuộc chia tay của Thanh Bình quá lặng lẽ, gần như không gây ra bất kỳ xáo động ở đội tuyển lúc này, và nó chỉ làm cho người ta thêm nuối tiếc khi nhớ rằng, Thanh Bình từng là 1 trong 2 cái tên không thể thiếu trên hàng công của tuyển Việt Nam.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác