Thắng Vĩnh Long 2-0, Hà Nội T&T lần đầu đăng quang

VCK giải U21 quốc gia năm 2013

Cả hai đội Vĩnh Long lẫn Hà Nội T&T đều lần đầu lọt vào trận chung kết của giải nên cùng đặt mục tiêu hướng đến ngôi số 1. Tuy nhiên, nhiều hạn chế về thể lực và kinh nghiệm nên đội bóng của ĐBSCL đã không thể tạo nên bất ngờ và thất bại 0-2 và hài lòng ở ngôi vị á quân. Trong khi đó, Hà Nội T&T đã hoàn tất mùa bóng đẹp khi đội trẻ tiếp bước các đàn anh đã vô địch V-League 2013 để giành tiếp Cúp vô địch U21.

Niềm vui của Hà Nội T&T trên bục nhận cúp vô địch. Ảnh: GIA HÒA

Cầm bóng và tổ chức tấn công nhiều hơn, nhưng mãi đến phút 45, Hà Nội T&T mới có bàn mở tỷ số từ cú sút xa của Minh Hải. Thoải mái về tinh thần, Hà Nội T&T tiếp tục lấn lướt ở hiệp 2 và họ có bàn nhân đôi cách biệt từ pha đá phạt 11m của Văn Thành.

Dù về nhì nhưng những thể hiện của Vĩnh Long ở giải lần này đã tạo ấn tượng nơi khán giả và việc họ có đến 5 cầu thủ cùng HLV Lương Trung Dân được chọn vào đội tuyển U21 tham dự giải quốc tế sắp đến như một phần thưởng cho thành tích trên.

Ngoài các giải thưởng vô địch cho Hà Nội T&T, Vĩnh Long hạng nhì và hai đội SLNA, Hải Phòng đồng hạng ba. BTC giải cũng trao giải phong cách cho Vĩnh Long, thủ môn xuất sắc Nguyễn Văn Công (Hà Nội T&T). Riêng tiền đạo Trần Đình Trường (Vĩnh Long) nhận 2 giải cầu thủ xuất sắc và vua phá lưới (3 bàn).

* Cũng vào hôm qua, BTC giải cũng đã công bố danh sách các đội bóng tham dự giải U21 quốc tế năm 2013 diễn ra tại Ninh Thuận từ ngày 13 đến 23-10. Tham dự giải gồm các đội Myanmar, Singapore, Sydney (Australia), Malaysia và đội chủ nhà U21 Việt Nam được tuyển chọn từ VCK vừa qua.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng