Thắng Malaysia 2-0: Không vui, không buồn

>> Malaysia - Việt Nam 0-2: Ra mắt thuyết phục

Dù đã bị chặn đứng chuỗi 11 trận bất bại trên sân nhà nhưng HLV đội tuyển Malaysia, ông Rajagobal không có vẻ gì lo lắng: “Chúng tôi vẫn còn 2 tháng để chuẩn bị. Không có gì phải hoảng loạn. Vấn đề của chúng tôi là thiếu sự liên kết giữa hàng tiền vệ và tấn công. Đây là điều mà tôi sẽ phải giải quyết”.

Trao đổi qua điện thoại, HLV Phan Thanh Hùng không quá vui mừng với kết quả này: “Đây cũng chỉ là một trận giao hữu và điều duy nhất khiến tôi hài lòng là tinh thần của toàn đội đã phát huy đúng lúc, nắm bắt được ý đồ chiến thuật và chơi khá tập trung. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm khi lẽ ra phải có thêm bàn thắng. Tăng tính hiệu quả ở khâu ghi bàn là điều cần tiếp tục tập luyện”.

Trận thắng của tuyển Việt Nam được giới chuyên môn trong nước đón nhận một cách thận trọng. Đa số đều cho rằng, Malaysia vẫn là đội bóng đáng gờm và việc thắng họ ở trận giao hữu chưa nói được điều gì. Chính HLV Rajagobal cũng thừa nhận: “Tôi mừng vì đã thua ở trận giao hữu này. Không có việc gì phải giải thích vì dù sao thua bây giờ còn tốt hơn thất bại tại AFF Cup”.

Theo lịch trình, hôm qua thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã di chuyển sang Indonesia để chuẩn bị cho trận giao hữu tiếp theo diễn ra vào ngày 15-9 tại thành phố Surabaya. 

Đ.Linh

Tin cùng chuyên mục