Thắng Iran, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tranh hạng 5-6 với Nhật Bản

(SGGPO).– Ngày 27-5, đội tuyển nữ Việt Nam đã thắng nữ Iran trong cuộc đấu phân hạng, qua đó đảm bảo vị trí trong tốp 6 như mục tiêu đã đề ra.

Tại trận này, HLV Thái Thanh Tùng đã để cây chuyền 2 là Nguyễn Linh Chi đấu ngay từ đầu. Sự thay đổi này góp phần dẫn đến chiến thắng 3-1 của Việt Nam trước Iran (18/25, 25/18, 25/22, 25/18). Trước đó, tại trận đấu ở vòng bảng giai đoạn 2 của giải, chúng ta cũng đã thắng Iran với kết quả 3-2.

Với chiến thắng này, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản (đã thắng Kazakhstan 3-0) trong trận phân thứ hạng 5-6 vào chiều ngày 28-5. Nếu thắng trận này, chúng ta sẽ hoàn thành chỉ tiêu hạng 5 toàn giải.

Thắng Iran, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tranh hạng 5-6 với Nhật Bản ảnh 1

* Kết thúc giải châu Á, các cầu thủ nữ sẽ về Việt Nam và tiếp tục tập luyện để chuẩn bị đi Singapore thi đấu SEA Games 28 vào ngày 8-6.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế