Thăng hoa đúng chỗ

Hình ảnh cả sân vận động Thống Nhất chật cứng người trong cơn mưa tầm tã theo dõi trọn vẹn trận đấu đã nói lên sức hút của các cầu thủ HA.GL, của bóng đá tấn công. Chiến thắng chung cuộc thuộc về HA.GL cũng không có gì bất ngờ bởi họ đã làm tất cả để đáp lại tình yêu của người hâm mộ.

Tuy nhiên, xem những bàn thắng đẹp của Công Phượng, nhìn cảnh anh chìm trong vòng tay của người hâm mộ mới thấy ở cấp độ U.21 này, những gì tốt nhất của Công Phượng và đồng đội mới được thăng hoa. Nếu tại V-League, HA.GL suýt phải xuống hạng còn Công Phượng dù là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cũng chỉ có 6 bàn thắng thì tại giải U.21 năm nay, HA.GL lại tiếp tục chinh phục người hâm mộ với những đường nét hoa mỹ như khi họ còn đá ở U.19 Việt Nam. Cá nhân Công Phượng và Tuấn Anh có một lời chào hoàn hảo trước khi sang Nhật Bản thi đấu.

Trở lại sân chơi dành cho bóng đá trẻ, dàn cầu thủ của HA.GL như “cá gặp nước” và điều đó khiến những người có trách nhiệm cần suy nghĩ. Việc trẻ hóa các CLB hay đội tuyển quốc gia là cần thiết nhưng trong bóng đá, không thể đốt giai đoạn. Các cầu thủ trẻ cần có thời gian để phát triển năng lực cá nhân, tích lũy kinh nghiệm thi đấu trước khi có thể tỏa sáng ở sân chơi có trình độ cao hơn. Phát triển bóng đá trẻ cần có tính khoa học, không thể làm máy móc theo kiểu “thất bại là mẹ thành công”.

Ngoài ra, chiến thắng của HA.GL trước U.19 Hàn Quốc trong trận đấu hôm qua cũng không đồng nghĩa với việc bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt đến tầm châu Á. Tuy nhiên, có thể ghi nhận sự tiến bộ và hy vọng vào tương lai của bóng đá Việt Nam nếu chúng ta có cách làm khoa học và quá trình đầu tư dài hơn, kiên nhẫn hơn.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng