Tháng Hành động Vì Cộng đồng của Ford

Tập đoàn Ford vừa phát động Tháng 9 - Tháng Hành động vì Cộng đồng trên toàn thế giới với 1 dự án lớn được Tổ chức Tình nguyện Ford - Dự án Cộng đồng nước sạch Thái Lan thực hiện.

Dự án này đã chiến thắng với giải thưởng 200.000 USD từ cuộc thi “Vì Một Thế giới tốt đẹp hơn” do ông Bill Ford, Chủ tịch Tập đoàn Ford, đứng tên danh dự.

Sân chơi trẻ em và Ngày An toàn tại Hà Nội và Hải Dương của Việt Nam

Cuộc thi ra đời năm 2015, thuộc khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Tổ chức Tình nguyện Ford. Hàng trăm tình nguyện viên Ford chung tay xây dựng lại hệ thống nước sạch tại TP Chanthaburi, nơi cung cấp nước sạch cho 1 trường học và hơn 3.300 hộ dân địa phương. Những tình nguyện viên này tu sửa bể chứa và lắp đặt hệ thống máy lọc nước, bồn rửa và vật dụng trong phòng vệ sinh. Chưa kể, hệ thống nước sạch nơi này còn được sử dụng để tưới tiêu và làm vườn, cũng như đem đến 1 địa điểm học tập và trải nghiệm lý tưởng cho học sinh và gia đình... Giải thưởng 200.000 USD khác cũng được trao cho Ứng dụng Di chuyển Phi lợi nhuận trên điện thoại dùng để chia sẻ chuyến xe và được sử dụng để kết nối những tình nguyện viên Ford cũng như các phương tiện vận chuyển đồ ăn, vật liệu xây dựng và vật dụng khác đến nơi cần thiết. Bắt nguồn từ đề xuất của nhân viên Ford, ý tưởng này được Trường Đại học Detroit-Mercy thực hiện và các tổ chức ở Anh và miền Nam Michigan sử dụng.

Trong suốt tháng 9, 20.000 tình nguyện viên của Ford tham gia hàng trăm dự án hoạt động cộng đồng trên toàn thế giới. Từ khi được thành lập năm 2005, những thành viên của tổ chức này đã đóng góp hơn 1 triệu giờ công lao động cho các hoạt động cộng đồng ở 48 nước, tương đương số tiền 29 triệu USD. Năm nay, những dự án trong Tháng Hành động vì cộng đồng trên thế giới gồm: Sơn, sửa và cải tạo trường cấp 2 ở Angola; Sửa và cải tạo nhà trẻ, phòng sinh hoạt chung và thư viện cho trẻ em ở Brazil; Cải tạo nhà cho người cao tuổi ở Ấn Độ; Cải tạo phòng tắm, tu sửa trần và cửa, sơn nhà cho trẻ em Nam Phi; Tu sửa và hiện đại hóa cơ sở vật chất tại khu điều trị thần kinh ở Anh; Tu sửa khu vực vận chuyển ngân hàng thực phẩm và phân loại quà quyên góp ở Colombia; Cải tạo trại trẻ mồ côi, cung cấp bồn dự trữ nước sạch và lương thực cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Mexico; Sân chơi trẻ em và Ngày An toàn tại Hà Nội và Hải Dương của Việt Nam ...

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.