Thắng giao bóng, chỉ thua 1 trận

Đó là hiện thực trớ trêu của anh em nhà Bryan. Bob Bryan và Mike Bryan – bộ đôi số 1 của ATP – không hề để thua 1 rơ cầm giao bóng nào trong suốt quãng đường phiêu lưu đến hết trận bán kết đôi nam ở Wimbledon 2008. Có điều, họ vẫn chẳng thể thắng nổi danh hiệu ở đây vì họ đã để thua 1 trận đấu quan trọng: trận đấu ở bán kết.

Anh em nhà Bryan – không thua giao bóng nhưng thua 1 trận đấu.

Đối thủ của anh em sinh đôi nhà Bryan trong trận bán kết rất cứng cựa, với “lão tướng” người Thụy Điển Jonas Bjorkman và tay vợt kiên cường người Zimbabwe Kevin Ullyett. Anh em nhà Bryan đã để thua 6/7 (3-7), 7/5, 6/7 (5-7), 6/7 (9-11) và đành giã từ tham vọng lần thứ 4 liên tiếp có mặt ở chung kết Wimbledon.

Bob nói: “Ngay cả chuyện không để thua một rơ cầm giao bóng nào cũng không thể mang lại hiệu ứng tốt cho chúng tôi. Rời khỏi Wimbledon sau thất bại ở bán kết là nỗi thất vọng rất lớn lao – vì chúng tôi thường vào đến tận chung kết. Và tôi nghĩ chúng tôi đã có xung lượng đáng kể để vào trận”.

Bob cũng cho biết, anh ấn tượng với nguồn năng lực dồi dào của tay vợt 34 tuổi Bjorkman, người quyết định sẽ treo vợt vào tháng 10 năm nay và đang tham dự Wimbledon cuối cùng. Bob thừa nhận: “Tôi chưa bao giờ trông thấy Bjorkman giao bóng tốt như bây giờ. Anh giao bóng như một cú đánh vĩ đại để đăng quang vậy”.

Dù sao, mọi chuyện vẫn chưa hề khép lại hoàn toàn với anh em sinh đôi nhà Bryan. Ít nhất, một trong hai người sẽ đăng quang ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ. Sau chiến thắng 6/4, 6/2 trước Igor Andreev và Maria Kirilenko, Mike và Katarina Srebotnik đã giành vé vào chung kết đôi nam nữ. Đối thủ của họ ở đây lại là Bob và Samantha Storsur (th¯ng c·p Jamie Murray và Liezel Huber 2/6, 7/6 (7-1), 6/4).

Tiểu Phàm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: REUTERS

Khó tìm thầy ngoại cho Thạch Kim Tuấn

Đội tuyển cử tạ sẽ về nước sau thi đấu Olympic Tokyo 2020 vào ngày mai 30-7 và nhà quản lý thể thao đã bắt đầu có những phương án chuyên môn từ kết quả tại Nhật Bản.