Thắng được rồi!

- May quá ông ơi, cuối cùng HA.GL cũng thắng. Ngày mai có thêm 3 điểm trước SHB Đà Nẵng thì chuyện trụ hạng hổng đến nỗi khó khăn.

- Ùm, thắng 1 trận giúp tụi nhỏ hưng phấn, chứ thua hoài cũng tội nghiệp. Dù nói một cách trung thực thì lứa cầu thủ trẻ này chưa đủ sức chơi ở Vi-lít, giải đấu quy tụ toàn những ông có… “sạn” trong đầu.

- Tui cũng nghĩ vậy. Lắm lúc thấy bọn nhóc đá với những cầu thủ dạn dày chinh chiến mà thương quá chừng.

- Thắng được trận đấu rồi, nhất là trước nhà vô địch B.Bình Dương hẳn bầu Đức vui lắm?

- Vui chứ sao không.

- Ai hổng biết sao, chứ tui còn kỳ vọng ở lớp trẻ này cùng với các cầu thủ giỏi lúc trước nằm trong lứa U.19 từng nổi đình nổi đám.

- Hy vọng gì?

- Hồi nào đến giờ, tui là ghét nhất đối thủ Thái Lan hay ngáng đường ta trước cửa vinh quang. Bực không chịu được. Chỉ mong lứa cầu thủ này là đủ sức chơi ngang ngửa hoặc qua mặt, lấn át người Thái nên cầu cho họ trụ hạng. Chứ còn rớt hạng dễ xảy ra dư chấn tâm lý. Ông hiểu chứ?

- Bà tự tin quá ha?

- Mỗi lứa cầu thủ U.19 mới có thể áp đảo lối chơi lên các đội tuyển của Thái Lan. Nếu được chăm sóc tốt họ hoàn toàn vượt qua Thái trong vài năm tới.

- Có dẫn chứng gì không nghe bà nói như đinh đóng cột thế?

- Lấy trận U.19 HA.GL thắng U.21 Thái Lan 3-0 ở VCK giải U.21 quốc tế 2014 sẽ rõ ngay. Đấy là trận đấu các cầu thủ của ta kiểm soát hoàn toàn thế trận, không cho Thái Lan bất kỳ cơ hội nào. Nào có mỗi trận đấu ấy đâu, những trận khác lứa “U.19 và các đồng đội” luôn đá ở chiếu trên, như tại những trận đấu ở giải khu vực hồi năm 2013 và 2014.

- Việc này có biết.

- Nên tui theo dõi sát sao nhóm cầu thủ “gà nòi” ở phố núi. Tin là những cầu thủ này và các cầu thủ giỏi khác cùng trang lứa làm nên chuyện ở Xi-gêm 29 (2017) trong 2 năm nữa. Còn thú thật là chán lắm rồi với cảnh hay về Nhì, về Ba ở Xi-gêm bao năm qua.

- Thì tui đây cũng vậy!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất