Thắng ĐTLA 8-0, SLNA lấy lại ngôi đầu

Lượt 14 V-League 2013

Sông Lam Nghệ An đã kết thúc chuỗi 6 trận chưa nếm hương vị chiến thắng bằng “cơn mưa bàn thắng” trút vào lưới Đồng Tâm Long An vào chiều qua với tỷ số 8-0. Đây là tỷ số cách biệt nhất ở V-League trong thời gian qua và chân sút Lê Công Vinh lập đại công khi đóng góp 4 bàn vào trận thắng lớn này.

Hữu Thắng (33, Bình Dương) đi bóng qua Quang Hùng (20, Ninh Bình). Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Bên cạnh sự trở lại của SLNA, lượt 14 đánh dấu sức mạnh của các ứng viên đang ở tốp đầu bảng và cùng mở máy tăng tốc vào chiều qua. Đó là trận thắng 2-1 của SHB Đà Nẵng trước Hà Nội T&T ngay trên sân Hàng Đẫy sau khi dẫn trước 2 bàn dễ dàng do công Merlo và Milorad trước khi “thối” lại một bàn danh dự cho người anh em HN T&T ở bàn gỡ 1-2 của Văn Quyết vào phút 90. SHB Đà Nẵng có cùng 25 điểm với SLNA nhưng tạm xếp sau ở hiệu số phụ. Cuộc đua ở tốp đầu không chỉ gói gọn ở hai đội bóng trên mà HAGL tiếp tục hành trình thú vị ở mùa này sau chiến thắng dễ dàng 3-0 ngay trên sân Kiên Giang để trở lại tốp 3.

Ngoài 3 trận đấu trên, các cặp còn lại đều kết thúc với tỷ số hòa. Hải Phòng bị Thanh Hóa chia điểm 1-1 trên sân nhà, Đồng Nai cũng giành được một kết quả hòa 0-0 quý giá khi tiếp XMXT Sài Gòn. Tiếc nhất là Bình Dương, trong trận gặp Ninh Bình, các chân sút của họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn cùng 2 lần sút trúng cột dọc đối phương trong trận hòa 0-0.

Lượt 14 đã đánh dấu sự sa sút của ĐTLA và Kiên Giang mà theo giới chuyên môn thì với đà phong độ này, Kiên Giang khó giữ hạng ở mùa bóng năm nay khi các trận đấu tới sẽ tiếp tục gặp các đối thủ mạnh hơn. Hiện Kiên Giang đã bị Bình Dương bắt kịp 12 điểm và chỉ còn hơn ĐTLA 1 điểm nên nguy cơ trở về vị trí cuối bảng chỉ còn ở thời gian.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng