Than Quảng Ninh sẽ đổi chủ sở hữu?

Được lãnh đạo bật đèn xanh, HLV Đinh Cao Nghĩa đã sớm hoàn thành bản đề án chuẩn bị cho mùa giải mới với nhiều thay đổi về chế độ lương-thưởng, cũng như đàm phán giữ chân các trụ cột sắp hết hạn hợp đồng, và tăng cường nhân sự cho mục tiêu cạnh tranh vé lên hạng ở mùa giải hạng Nhất 2011.

Các cầu thủ Quảng Ninh đang âu lo cho tương lai của họ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc trao đổi cùng lãnh đạo CLB, kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới vẫn chưa được thông qua, vì nhiều lý do. Hiện bộ phận điều hành CLB đã bắt đầu xúc tiến đàm phán để tái ký hợp động với 5 nội binh, như đội trưởng Đình Hòa, thủ môn Đăng Bình, tiền vệ Văn Quyết… Tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về chế độ đãi ngộ. Không chỉ gặp khó trong việc giữ quân, Than Quảng Ninh còn chưa thể áp sát các mục tiêu chuyển nhượng vì nguồn kinh phí đề xuất vẫn ở chế độ chờ phê chuẩn, nên mọi dự tính đều chung cảnh ùn tắc vô thời hạn.

Trong khi cơ quan chủ quản (Công ty than Cửa Ông) tỏ thái độ thận trọng với chiến lược đầu tư cho đội bóng Than Quảng Ninh, thì mới đây đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đang có có ý định chuyển đổi đội bóng về đối tác khác là Xi măng Cẩm Phả, bởi đơn vị này có vẻ “máu” với bóng đá hơn, nên có thể giúp đội bóng hiện thực hóa giấc mơ lên hạng trong tương lai gần. Vì thế, nhiều người đã có rằng, có thể đội bóng Than Quản Ninh sẽ đổi chủ sở hữu trong một ngày không xa.

Hiện một sân vận động đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được khởi công, và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng nhiều lần khẳng định sẽ đầu tư mạnh để đưa Than Quảng Ninh lên chơi ở giải chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi những người nắm quyền quản lý vẫn loay hoay chưa tìm ra hướng đi cụ thể, nên thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa vẫn cảm thấy bất an khi nghĩ về tương lai.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng