Than Quảng Ninh sẽ đổi chủ sở hữu?

Được lãnh đạo bật đèn xanh, HLV Đinh Cao Nghĩa đã sớm hoàn thành bản đề án chuẩn bị cho mùa giải mới với nhiều thay đổi về chế độ lương-thưởng, cũng như đàm phán giữ chân các trụ cột sắp hết hạn hợp đồng, và tăng cường nhân sự cho mục tiêu cạnh tranh vé lên hạng ở mùa giải hạng Nhất 2011.

Các cầu thủ Quảng Ninh đang âu lo cho tương lai của họ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc trao đổi cùng lãnh đạo CLB, kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới vẫn chưa được thông qua, vì nhiều lý do. Hiện bộ phận điều hành CLB đã bắt đầu xúc tiến đàm phán để tái ký hợp động với 5 nội binh, như đội trưởng Đình Hòa, thủ môn Đăng Bình, tiền vệ Văn Quyết… Tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về chế độ đãi ngộ. Không chỉ gặp khó trong việc giữ quân, Than Quảng Ninh còn chưa thể áp sát các mục tiêu chuyển nhượng vì nguồn kinh phí đề xuất vẫn ở chế độ chờ phê chuẩn, nên mọi dự tính đều chung cảnh ùn tắc vô thời hạn.

Trong khi cơ quan chủ quản (Công ty than Cửa Ông) tỏ thái độ thận trọng với chiến lược đầu tư cho đội bóng Than Quảng Ninh, thì mới đây đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đang có có ý định chuyển đổi đội bóng về đối tác khác là Xi măng Cẩm Phả, bởi đơn vị này có vẻ “máu” với bóng đá hơn, nên có thể giúp đội bóng hiện thực hóa giấc mơ lên hạng trong tương lai gần. Vì thế, nhiều người đã có rằng, có thể đội bóng Than Quản Ninh sẽ đổi chủ sở hữu trong một ngày không xa.

Hiện một sân vận động đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được khởi công, và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng nhiều lần khẳng định sẽ đầu tư mạnh để đưa Than Quảng Ninh lên chơi ở giải chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi những người nắm quyền quản lý vẫn loay hoay chưa tìm ra hướng đi cụ thể, nên thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa vẫn cảm thấy bất an khi nghĩ về tương lai.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng