Than Quảng Ninh làm “đầu ra” cho PVF

Sau lễ tổng kết mùa bóng 2015 vừa qua, đội bóng vùng mỏ đã hé lộ một thông tin mang tính bản lề cho tương lai. Cụ thể Than QN và Quỹ phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) sẽ ký kết một thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, hàng năm đội bóng vùng mỏ sẽ đón những học viên xuất sắc nhất cho PVF đào tạo để rèn giũa kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Đội bóng vùng mỏ được quyền sử dụng miễn phí các cầu thủ do PVF xuất xưởng đến năm 22 tuổi, sau đó những cầu thủ mới quay lại PVF để ký hợp đồng chuyên nghiệp. Mặt khác, PVF cũng trực tiếp đến vùng mỏ để tuyển sinh đầu vào của lò đào tạo này.

Các tài năng bóng đá của PVF sẽ có thêm đất diễn để rèn giũa bản lĩnh của mình. Ảnh: D. Phương

Trước mắt, Than QN đã đạt được thỏa thuận mượn 6 cầu thủ sáng giá nhất của PVF lúc này gồm Hà Đức Chinh, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng, Lâm Thuận, Lê Ngọc Bảo và Mạc Đức Việt Anh. Nhóm cầu thủ này hiện vẫn tập trung ở PVF để chuẩn bị cho giải hạng Ba quốc gia. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ tại PVF, 6 cái tên trên sẽ có mặt tập trung cùng đội bóng vùng mỏ chuẩn bị cho V-League 2016.

Do mượn được 6 cầu thủ trẻ xuất sắc của PVF, Than QN đang rất thận trọng trên thị trường chuyển nhượng. Hiện đội bóng này mới ký hợp đồng với cựu thủ môn B.Bình Dương Minh Phong, đồng thời thử việc tiền vệ Ngô Đức Thắng vừa hết hợp đồng từ Đồng Nai. Nhiệm vụ lớn nhất của HLV Phạm Như Thuần là sàng lọc cho được 3 ngoại binh chất lượng cao.

G.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng