Than Quảng Ninh giã từ giấc mơ hoang

Ấp ủ nhiều tham vọng sau ngày lên chuyên hụt ở trận play-off mùa giải giải 2010 trên sân Chi Lăng, sau bao lời hứa hẹn có cánh. Tuy nhiên, mọi thứ đã lại trở về y như cũ đối với Than Quảng Ninh ngay trước giờ khai mạc giải hạng Nhất, bởi mức đầu từ của lãnh đạo vẫn chẳng khá hơn.

Sau nhiều lần thương thảo và thuyết phục, HLV Đinh Cao Nghĩa đã không thể thay đổi được tư duy của lãnh đạo, và số kinh phí dược duyệt cho cả năm của đội Than Quảng Ninh chỉ chốt lại ở mức 22 tỷ đồng, bao gồm cả kinh phí dành cho hệ thống đào tạo trẻ. Theo tính toán sơ bộ, mùa giải hạng Nhất 2011, đội Than Quảng Ninh chỉ có được tối đa 18 tỷ để chi trả quỹ lương, tham gia vào thị trường chuyển nhượng. Với mức đầu tư đã được thông qua, xem như Than Quảng Ninh đã giã từ giấc mơ đua tranh giành vé lên hạng ngay từ vạch xuất phát. Bởi nhìn sang các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Xuân Thành Sài Gòn, Quảng Nam, SQC Bình Định... đều đang dồn toàn lực để giành lấy 2,5 suất lên chuyên nghiệp.

Giấc mơ lên chuyên của Than Quảng Ninh khó thành hiện thực nếu không có sự bổ sung lực lượng. Ảnh: Nguyễn Nhân

Vì thiếu tiền, Than Quảng Ninh đã hoàn toàn “đóng băng” trên thị trường chuyển nhượng nội binh. Đến thời điểm này, HLV Đinh Cao Nghĩa buộc phải đặt niềm tin vào lứa cựu binh và gần 10 gương mặt trẻ vừa đưa lên từ đội U19. Về nội binh, đội bóng đất mỏ cũng chỉ dám lên kế hoạch mua về 1 tiền vệ có chất lượng trung bình với mức chuyển nhượng vừa phải. Không có những “xé rào” về đầu tư, nên thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa càng không mong chờ sẽ có những điều chỉnh về lương, thưởng trong buổi lễ xuất quân dự kiến được tổ chức vào tháng 1-2011.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.