Than Quảng Ninh đuối sức: Trăm dâu đổ đầu... tham mưu

Từ chỗ hừng hực khí thế trên tốp đầu V-League, phong độ trồi sụt của đội bóng vùng mỏ trong chặng nước rút ghìm chân họ vào giữa bảng xếp hạng. Mục tiêu lọt vào tốp 3 bỗng nhiên trở nên bấp bênh, thậm chí khó khả thi.

Có thời điểm, Than QN được tận hưởng vị trí đầu bảng. Tất nhiên khoảnh khắc ấy ngắn ngủi, bởi họ chỉ có được vị trí ấy khi B.Bình Dương bận bịu đá AFC Champions League. Sau khi đội bóng đất Thủ đá bù, đội bóng vùng mỏ lập tức phải trả ngôi vị cho chủ sân Gò Đậu.

Vấn đề là Than QN càng về chặng nước cuối càng đuối. Với 30 điểm trong tay, đội bóng vùng mỏ bị B.Bình Dương và Thanh Hóa bỏ xa với khoảng cách  10-11 điểm. Thậm chí so với đội đang giữ vị trí thứ 3 là Hả Phòng, đội bóng vùng mỏ cũng kém tới 6 điểm. Cách biệt này không hề dễ chịu, bởi lúc này V-League chỉ còn 6 vòng nữa là hạ màn.

Cục diện của Than QN lúc này đương nhiên làm người ta nghi ngờ về khả năng đội bóng của bầu Hùng cán đích trong tốp 3. Thậm chí để lọt vào tốp 5 như mùa trước, Than QN còn phải cạnh tranh cực kỳ khốc liệt với những đối thủ còn lại. Đấy thật sự là cơn ác mộng cho đội bóng vùng mỏ, bởi sau chặng lượt đi hoành tráng, Than QN thậm chí còn được đặt vào vị thế cạnh tranh chức vô địch.

So với mùa trước, lực lượng của Than QN được đầu tư chất lượng, có độ dày dạn hơn hẳn. Tuy vậy, trong cuộc shopping ồ ạt ấy, một vấn đề nổi lên cho đội bóng của bầu Hùng: ngoại binh kém. Bởi trong 3 phương án đã và đang sử dụng, chỉ có cựu tiền vệ Kizito đã tương đối ổn. Sự có mặt của tiền vệ từng chơi cho XMXT.SG này đem lại độ cứng cáp cho khu trung tuyến Than QN. Tuy nhiên, đội bóng vùng mỏ lại thất bại nặng nề ở vị trí tiền đạo: hết Bernando đến Gomez, tất cả đều là ác mộng cho Than QN.

Bầu Phạm Mạnh Hùng (trái) và ông Đinh Cao Nghĩa khi còn nhìn cùng một hướng. Ảnh: T.L

Ngoại binh kém là một chuyện, phong độ thất thường lúc này của Than QN xuất phát từ những rối loạn thượng tầng. Bầu Hùng nhiệt, không tiếc tiền đầu tư, nhưng rõ ràng ông còn rất thiếu kinh nghiệm ở V-League. Cho nên, khi HLV Đinh Cao Nghĩa không chịu nổi sức ép, phải bỏ cuộc chơi thì đội bóng vùng mỏ thật sự… sóng gió. Hết bầu Hùng tự cầm sa bàn, đến lượt trợ lý Hoàng Thọ được đôn lên, sau cùng là phương án đưa Phạm Như Thuần về cứu giá.

Có một điều chắc chắn, bầu Hùng còn phải học nhiều để Than QN chạy vào đúng quỹ đạo. Nhưng thời điểm này, đội bóng vùng mỏ gặp khốn khó thì chắc chắn, những quyết định của bầu Hùng đều mang tính sinh tử. Có điều, trong nhiều quyết định gần đây của ông bầu này, rõ ràng là không phải điều gì cũng hợp lý. Và câu hỏi lớn đặt ra cho đội bóng vùng mỏ: Chỉ một mình bầu Hùng xoay trở, còn bộ tham mưu đã biến mất ở đâu?

TIÊN ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng