Vòng 17 giải hạng nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen 2010 (ngày 3-7)

Than Quảng Ninh - Đồng Nai 3-0: Đất mỏ hết “khát”

(SGGP).- Sau 3 vòng đấu liên tục không biết mùi chiến thắng, chiều qua, Than Quảng Ninh đã khai thông được bế tắc khi tiếp đón đối thủ Đồng Nai trên sân nhà. Đến thi đấu trên sân Cửa Ông, Đồng Nai sử dụng lối đá phòng ngự-phản công nhằm tìm điểm mang về. Bằng chứng, đội khách luôn duy trì đội hình thấp trên phần sân nhà để ngăn chặn, bọc lót trước những đường lên bóng của Belibi và Nsi, hay các tình huống dâng cao hỗ trợ tấn công của Mai Ngọc Quang.

Về phía đội chủ nhà, sự vắng mặt của Đình Tài (20) không làm ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh họ, đồng thời sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả đã giúp cho đội bóng đất mỏ sớm có thế trận áp đảo. Khá nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra, nhưng các chân sút Than Quảng Ninh đều phung phí, hoặc không vượt qua nỗ lực truy cản của hàng phòng ngự Đồng Nai.

Hiệp 2, HLV Đinh Cao Nghĩa bắt đầu đưa ra những điều chỉnh nhằm tăng cường sức mạnh tấn công. Nhờ vậy, ý đồ tấn công của Than Quảng Ninh đã trở nên linh hoạt và rõ nét hơn. Phút 55, hậu vệ Mai Ngọc Quang đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 1-0 bằng cú vuốt bóng chuẩn xác từ ngoài vòng cấm địa, sau đường tạt bóng của đồng đội bên cánh trái.

Có bàn thắng giải tỏa tâm lý, Than Quảng Ninh tiếp tục gia tăng sức ép buộc đội khách phải lùi về chống đỡ vất vả. Trong những phút còn lại, tiền đạo Xuân Quyết (18) xuất sắc lập cú đúp mang về thắng lợi 3-0 đầy thuyết phục cho Than Quảng Ninh. Ở 10 phút cuối trận, đội khách cũng đẩy cao đội hình lên tấn công, nhưng không thể tìm kiếm được bàn thắng danh dự.

Minh Hiếu

minh hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.