Than Quảng Ninh - B.Bình Dương: Hóa giải khắc tinh?

Vòng 18 V-League 2015

* Sân Cẩm Phả - VTC3, VTC3HD trực tiếp 18 giờ

Giông bão đang vần vũ trên đầu chủ lẫn khách, nhưng chịu áp lực đè nặng nhất chính là ĐKVĐ V-League B.Bình Dương. Hai trận thua liên tiếp làm nhà ĐVKĐ rơi vào trạng thái bị nghi ngờ, còn Giám đốc kỹ thuật Mai Đức Chung như ngồi trên đống lửa. Vì vậy, ngay cả khi Than QN cũng vừa nhảy nhót với vũ điệu “đi - về” của HLV Đinh Cao Nghĩa, sức nặng vẫn dồn nhiều lên đội khách, đặc biệt khi đụng phải khắc tinh vốn đã làm B.Bình Dương thua một mạch trong 3 trận đối đầu liên tiếp.

Với ĐKVĐ B.Bình Dương thì Than QN vẫn là một đối thủ kỵ-giơ. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đặt lên bàn cân, lực của đội khách vẫn dày dạn, đẳng cấp hơn chủ nhà. B.Bình Dương cũng không bị mất người vì án phạt như chủ nhà, bởi Than QN không có sự phục vụ của Mạc Hồng Quân do án treo giò. Có điều tinh thần đang là yếu tố bị nghi hoặc nhất ở đội khách. Chính ông Mai Đức Chung từng ca thán về chuyện đội thua vì cầu thủ đá không hết mình, mang tư tưởng giữ chân cho đợt tập trung lên tuyển.

Đối với B.Bình Dương, điểm tựa tinh thần lúc này mới điều vô giá. Nó khác với thời điểm họ có một cá tính mạnh như ông Hải “lơ”. Trong khi đó, Than QN dù cũng đang rối bời khủng hoảng và chơi trên sân nhà chẳng phải điểm mạnh, nhưng họ lại là khắc tinh của ĐKVĐ.

Đá với Than QN, cái cần nhất là sự tỉnh táo, lì lợm. Càng hấp tấp, nổi nóng càng dễ rơi vào đòn phòng ngự - phản công sở trường của chủ nhà. Chính vì vậy, nếu muốn hóa giải được cơn khát thắng trước đội bóng vùng mỏ, B.Bình Dương phải lì và “trây” hơn đối thủ. Bằng không, nếu rơi vào cái bẫy của Than QN thì hẳn là đi dễ về khó. Trong tình thế thấp thỏm lúc này, cưa điểm là kết cục hợp lý cho 2 đại gia đang khủng hoảng?

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục