Than Quảng Ninh - B.Bình Dương: Hóa giải khắc tinh?

Vòng 18 V-League 2015

* Sân Cẩm Phả - VTC3, VTC3HD trực tiếp 18 giờ

Giông bão đang vần vũ trên đầu chủ lẫn khách, nhưng chịu áp lực đè nặng nhất chính là ĐKVĐ V-League B.Bình Dương. Hai trận thua liên tiếp làm nhà ĐVKĐ rơi vào trạng thái bị nghi ngờ, còn Giám đốc kỹ thuật Mai Đức Chung như ngồi trên đống lửa. Vì vậy, ngay cả khi Than QN cũng vừa nhảy nhót với vũ điệu “đi - về” của HLV Đinh Cao Nghĩa, sức nặng vẫn dồn nhiều lên đội khách, đặc biệt khi đụng phải khắc tinh vốn đã làm B.Bình Dương thua một mạch trong 3 trận đối đầu liên tiếp.

Với ĐKVĐ B.Bình Dương thì Than QN vẫn là một đối thủ kỵ-giơ. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đặt lên bàn cân, lực của đội khách vẫn dày dạn, đẳng cấp hơn chủ nhà. B.Bình Dương cũng không bị mất người vì án phạt như chủ nhà, bởi Than QN không có sự phục vụ của Mạc Hồng Quân do án treo giò. Có điều tinh thần đang là yếu tố bị nghi hoặc nhất ở đội khách. Chính ông Mai Đức Chung từng ca thán về chuyện đội thua vì cầu thủ đá không hết mình, mang tư tưởng giữ chân cho đợt tập trung lên tuyển.

Đối với B.Bình Dương, điểm tựa tinh thần lúc này mới điều vô giá. Nó khác với thời điểm họ có một cá tính mạnh như ông Hải “lơ”. Trong khi đó, Than QN dù cũng đang rối bời khủng hoảng và chơi trên sân nhà chẳng phải điểm mạnh, nhưng họ lại là khắc tinh của ĐKVĐ.

Đá với Than QN, cái cần nhất là sự tỉnh táo, lì lợm. Càng hấp tấp, nổi nóng càng dễ rơi vào đòn phòng ngự - phản công sở trường của chủ nhà. Chính vì vậy, nếu muốn hóa giải được cơn khát thắng trước đội bóng vùng mỏ, B.Bình Dương phải lì và “trây” hơn đối thủ. Bằng không, nếu rơi vào cái bẫy của Than QN thì hẳn là đi dễ về khó. Trong tình thế thấp thỏm lúc này, cưa điểm là kết cục hợp lý cho 2 đại gia đang khủng hoảng?

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.