Than Quảng Ninh (7) - Thanh Hóa (1): Chủ nhà cản bước?

Vòng 14 V-League Eximbank 2014 (ngày 26-4, sân Cẩm Phả, 16g00, VTC3)

Qua những thể hiện giữa hai đội trong trận lượt đi cho thấy đôi bên chẳng chút nhường nhịn nào, thậm chí có những thời điểm Than Quảng Ninh thi đấu còn lấn lướt hơn. Họ chỉ thua bởi kinh nghiệm cùng sự hạn chế của nhiều vị trí trên sân không chịu nổi kiểu đá “lấy thịt đè người” của Thanh Hóa.

Hôm nay có lẽ thực lực của đội bóng xứ Thanh còn mạnh mẽ hơn khi vừa có 3 bản hợp đồng của các cầu thủ nhập tịch là Đặng Amaobi, Đinh Văn Ta và Hoàng Vissai. Nhưng chưa hẳn ông Chung “xe ca” mạo hiểm đến mức tung tất cả ra sân cùng lúc bởi hệ thống của Thanh Hóa vốn vận hành tốt ở giai đoạn 1. Điều mà ông thầy này lo ngại là sức bật nơi hàng công lệ thuộc quá nhiều vào N.Ceh, thì nay đã được giải tỏa bằng Đinh Văn Ta và Hoàng Vissai.

Lãnh đạo tỉnh đã giải tỏa áp lực cho các cầu thủ Than Quảng Ninh bằng số tiền 600 triệu đồng nhưng sự việc chỉ được xem là giải quyết tạm thời… Ảnh: Hoàng Hùng

Ở Than Quảng Ninh, lực lượng chưa có những đột biến đáng kể, nhưng về tinh thần thì lại lên cao độ khi vừa nhận được số tiền tài trợ thêm 500 triệu đồng. Còn chuyện tiền thưởng đội đã có hay chưa, và sẽ được chia như thế nào lại là chuyện khác. Nhưng có chi tiết đáng chú ý ở Than QN là hễ lúc nào họ xảy sự cố tiền nong thì đó lại là lúc họ chơi cực hay. Liệu lần này đến lượt Thanh Hóa dính đòn “tung hòa mù” của chủ nhà?

Hàng thủ của Thanh Hóa vẫn còn khiếm khuyết khi thủ môn số 1 Tô Vĩnh Lợi chưa hết án phạt, liệu Than Quảng Ninh có tận dụng thành công? Mặt khác, Thanh Hóa thường bị “khớp” khi gặp những đội có tính màu cờ sắc áo với phần đông quân địa phương

Dự đoán: Than Quảng Ninh thắng 2-1

Lê Long

 

Tháo kíp nổ

Tối qua, đại diện Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng lãnh đạo thành phố Cẩm Phả đã xuống thăm hỏi và động viên tinh thần BHL cùng các cầu thủ. Qua buổi nói chuyện và làm việc, tinh thần các cầu thủ Than Quảng Ninh được đả thông và thoải mái hơn nhiều.

Trước đó, toàn đội họp để giải quyết các vấn đề nội bộ. Trong cuộc họp, đại diện lãnh đạo địa phương tỉnh đã trao 600 triệu đồng vào quỹ thưởng. Đó được xem là giải pháp cần thiết để toàn đội gác qua những ưu tư cùng thực hiện tiếp nhiệm vụ chung.

Số tiền thưởng mà lãnh đạo trao giống như “liều thuốc giảm đau” để xoa dịu vết thương tinh thần, lòng nghi hoặc, sự chán nản khi cảm giác mình bị coi rẻ và chỉ là công cụ của những ai đó.

Đây cũng không phải lần đầu ban lãnh đạo phải tìm cách trấn an, thuyết phục các cầu thủ trước ý định đình công. Lần trước, vì phản đối cách rút ngắn thời hạn hợp đồng và giảm tiền lót tay, nhiều trụ cột của đội bóng vùng mỏ cũng đã định nghỉ tập, nghỉ đá. Lãnh đội cuối cùng cũng phải xuống nước và tìm giải pháp hợp lý cho cả đôi bên và bảo đảm quyền lợi cho các cầu thủ.

Chiều nay, cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận thi đấu với Thanh Hóa. Vụ việc ồn ào ở Than Quảng Ninh tạm thời được giải quyết. Tuy nhiên, hậu quả nó để lại là không hề dễ chịu. Qua sự cố này, nhiều người đã cho rằng lãnh đạo đánh mất rất nhiều uy tín.

Còn cầu thủ cũng bị cho rằng đã đặt nặng tiền thưởng lên trên cả tình cảm của người hâm mộ. Chưa biết sắp tới Than Quảng Ninh sẽ làm gì để chiều lòng cầu thủ. Nhưng vụ việc lần này thực sự dấy lên hồi chuông báo động. Kể từ thời điểm này, trong lòng Than Quảng Ninh đang chứa quả “bom nổ chậm” sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào.

NGUYỄN MẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng