Thần kinh thép

Nhiều khả năng mùa bóng này phát sinh một chuyện phải nói là “vô tiền khoáng hậu” khi một số đội bóng sẽ vừa góp tiền, vừa năn nỉ các đội khác thành lập CLB chuyên nghiệp để giúp họ thăng hạng.

Đến nay, căn cứ theo theo qui định, thì giải hạng Nhất chỉ mới có 1,5 suất thăng hạng mà thôi. Thực tế hiện nay, Xuân Thành Sài Gòn coi như đã lấy 1 suất, nên nếu muốn có suất lên thẳng trực tiếp mà không cần đá play-off thì phải “năn nỉ” các đội chưa chuyển “làm ơn” giúp giùm. Nhưng tình hình mà chỉ còn có “cửa hẹp” như thế thì nhóm chưa chuyển đổi chuyên nghiệp chẳng có việc gì phải động tay, động chân cho rắc rối.

Thông tin cho biết, nếu “năn nỉ” không xong, đã có kế hoạch một số đội sẽ góp tiền, làm thủ tục giúp 1-2 đội chưa chuyển thành lập công ty. Tính ra, việc góp vài ba tỷ đồng để làm việc này chẳng đáng là bao nếu so với chuyện tốn kém mấy chục tỷ đá thêm một mùa hạng Nhất nữa nếu như phải đá play-off mà thua đội V-League.

Hài hước đến thế là cùng. Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra và chắc chắn cũng chẳng phải là việc hay ho gì. Chẳng hiểu sao, dù có thể cũng đã biết nhưng VFF chưa có động thái gì mà chờ 5 đội bóng chưa chịu chuyên nghiệp đăng ký.

Từ đầu mùa bóng đến nay, vấn đề này liên tục được dư luận nhắc đến nhưng quả thật, VFF có một “thần kinh thép” nên nhất nhất cứ phủi tay mà nói rằng, chính các đội đồng ý vào điều lệ rồi!

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác