Thần kinh thép

Nhiều khả năng mùa bóng này phát sinh một chuyện phải nói là “vô tiền khoáng hậu” khi một số đội bóng sẽ vừa góp tiền, vừa năn nỉ các đội khác thành lập CLB chuyên nghiệp để giúp họ thăng hạng.

Đến nay, căn cứ theo theo qui định, thì giải hạng Nhất chỉ mới có 1,5 suất thăng hạng mà thôi. Thực tế hiện nay, Xuân Thành Sài Gòn coi như đã lấy 1 suất, nên nếu muốn có suất lên thẳng trực tiếp mà không cần đá play-off thì phải “năn nỉ” các đội chưa chuyển “làm ơn” giúp giùm. Nhưng tình hình mà chỉ còn có “cửa hẹp” như thế thì nhóm chưa chuyển đổi chuyên nghiệp chẳng có việc gì phải động tay, động chân cho rắc rối.

Thông tin cho biết, nếu “năn nỉ” không xong, đã có kế hoạch một số đội sẽ góp tiền, làm thủ tục giúp 1-2 đội chưa chuyển thành lập công ty. Tính ra, việc góp vài ba tỷ đồng để làm việc này chẳng đáng là bao nếu so với chuyện tốn kém mấy chục tỷ đá thêm một mùa hạng Nhất nữa nếu như phải đá play-off mà thua đội V-League.

Hài hước đến thế là cùng. Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra và chắc chắn cũng chẳng phải là việc hay ho gì. Chẳng hiểu sao, dù có thể cũng đã biết nhưng VFF chưa có động thái gì mà chờ 5 đội bóng chưa chịu chuyên nghiệp đăng ký.

Từ đầu mùa bóng đến nay, vấn đề này liên tục được dư luận nhắc đến nhưng quả thật, VFF có một “thần kinh thép” nên nhất nhất cứ phủi tay mà nói rằng, chính các đội đồng ý vào điều lệ rồi!

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác