Tham vọng và… ao làng

Thái Lan đã có HLV mới, cũng đến từ Đức như ông Falko Goetz của Việt Nam nhưng lại nổi tiếng hơn khi đã từng dẫn dắt tuyển Cameroon ở World Cup 2002. Có thể thấy, bóng đá Thái Lan nhiều năm qua liên tục mời các HLV tên tuổi. Từ ông Peter Withe đến Peter Reid, Bryan Robson và bây giờ là Schaefer. Dù không tiết lộ nhưng mức lương mà phía Thái Lan phải trả lên đến cả triệu USD mỗi năm.

Có nhiều cách để giải thích vì sao có nhiều HLV nổi tiếng đến với Thái Lan. Ngoài đẳng cấp của bóng đá Thái, còn là khả năng chi tiền mạnh tay nhờ sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một yếu tố khá quan trọng khiến các HLV đẳng cấp chấp nhận phiêu lưu cũng như LĐBĐ Thái Lan mạnh tay tìm kiếm HLV giỏi, đó là tham vọng của làng cầu này.

Nói nôm na, để đạt được mục tiêu lớn, Thái Lan chấp nhận trả tiền cao để có quyền đòi hỏi cao hơn về thành tích với các ông thầy ngoại chứ không chỉ mỗi tham vọng tắm… ao làng SEA Games như ở Việt Nam. Đây không chỉ là chuyện tiền nào của đó vì không thể trả cả triệu USD thuê một HLV nổi tiếng chỉ để đứng đầu Đông Nam Á. Mục tiêu của bóng đá Thái Lan khá cụ thể: Vào đến vòng đấu loại cuối cùng của World Cup 2014 khu vực châu Á và vòng 2 Asian Cup 2015.

Tiền lương cao, tham vọng lớn, HLV giỏi nào mà chẳng thích. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác