“Tham thì thâm”

Thông tin đội bóng đá Bình Định, trực thuộc Sở TDTT Bình Định ký hợp đồng với Công ty 4 Orange, với thương hiệu sơn Boss được đăng tải trên khắp các trang báo trong nước suốt tuần qua. Người ta còn chờ đợi một lễ ra mắt chính thức thương hiệu Boss trên chiếc áo thi đấu của đội Bình Định sẽ diễn ra vào ngày 27-12.

Thế nhưng, đùng một cái phía nhà tài trợ nhận được công văn của Sở TDTT Bình Định thông báo “tạm dừng việc thực hiện hợp đồng vì chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tài trợ”, chấp nhận bồi thường 100% giá trị hợp đồng, cùng các khoản bồi thường khác ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Khi tìm hiểu, mọi người mới té ngữa với cái lý do “chưa đáp ứng yêu cầu” mà phía Sở TDTT Bình Định đưa ra là từ lời hứa của một “đại gia” ngành địa ốc là sẽ bỏ ra 20 tỷ để đầu tư cho đội bóng. Các quan chức Sở TDTT Bình Định thật ngây thơ khi mang bản hợp đồng pháp lý ra so sánh, cân đong với một lời hứa, mà không lâu sau đã biết chỉ là “hứa suông”. Tay đại gia bay vào TPHCM mang theo lời hứa 20 tỷ, còn vị quan chức Sở TDTT ký cái công văn gửi nhà tài trợ 4 Orange thì chết đứng.

Bài thuốc được kê ngay sau đó là “kẻ phụ tình” phải quay sang năn nỉ “người bị bội bạc”. Nghe đâu, phía 4 Orange đồng ý nối lại câu chuyện tài trợ, xí xóa “chuyện xưa”, nhưng thiết nghĩ, gương vỡ không thể lành, nước đổ không thể hốt lại và liệu “cuộc tình” Bình Định - 4 Orange sẽ đi xa? Đúng là “tham thì thâm”. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác