Tham quyền cố vị

- Bóng đá chưa xong lại tới bóng chuyền sinh chuyện. Chẳng rõ đến bao giờ mới yên ổn để còn tính chuyện vượt người Thái? Với cách mần ăn lem nhem, hổng chừng thè lè thêm cũng nên.

- Mới sáng sớm đã nghe ông cằn nhằn.

- Để trong bụng tức không chịu được. Ngày 28-7, họp thường vụ LĐBCVN (Vê-ép-vê). Cuộc họp quan trọng đúng ra nhằm chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ 6, đằng này nó diễn ra chóng vánh, các nhân sự chủ chốt được thông qua đầy… chụp giật, làm các ủy viên BCH và dân trong nghề muốn té ghế.

- Nội tình ra sao, ai còn ai mất?

- Khó hiểu nhất là PCT phụ trách chuyên môn Nguyễn Bá Nghị bị loại. Còn ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) - giữ chức vụ TTK nhiệm kỳ 5, giờ lên ghế chủ tịch. Đồng thời, ông Nguyễn Huỳnh Điệp – nguyên Phó TTK nhiệm kỳ rồi được “giao” vai trò TTK nhiệm kỳ 6 (giai đoạn 2015-2019). Trong lúc qua tìm hiểu, ông Điệp không hội đủ các yếu tố trẻ, có học vị cao, ngoại ngữ giỏi và quan hệ tốt với làng bóng chuyền quốc nội lẫn quốc tế…

- Tìm chức danh chủ chốt của Vê-ép-vê chứ trò chơi hay sao ai muốn làm gì làm?

- Nếu việc bầu bán diễn ra trong Đại hội Vê-ép-vê, và cho ra kết quả khách quan chẳng ai thắc mắc. Nhưng, lần này nó diễn ra một cách “lén lút”, khiến dư luận không thể không đặt dấu hỏi về những khuất tất bên trong. Cũng nhắc thêm, trước đó ông Phấn từng đề nghị Sở VH-TT TPHCM giới thiệu 2 ông Nghị và ông Điệp vào BCH nhiệm kỳ mới, nhưng chỉ được chấp thuận mình ông Nghị.

-  Ngựa về ngược à?

- Đúng. Chẳng hiểu ở đâu ra trò mời họp thường vụ lại mời qua điện thoại, chẳng khác trò hề. Đáng nói nữa, tân Chủ tịch Vê-ép-vê vốn là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - chức vụ đang “ôm” khối lượng công việc khổng lồ của cả nền thể thao thì lúc này ông ta còn tham quyền cố vị do lãnh thêm chức Chủ tịch Vê-ép-vê, liệu ông có dám đảm bảo giúp bóng chuyền Việt Nam lên mây?

- Sợ là giúp… lên đường ấy chứ!

- Hay làng bóng chuyền hết người?

- Không có mợ chợ vẫn đông. Buồn cười nhất là nhiều “mợ” việc nhà chưa xong lại thích xông ra chợ. Chán!!!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác