Thảm kịch Chapecoense: 3 lần sống sót kỳ diệu

Alan Ruschel đã được tìm thấy còn sống sót trong đống đổ nát sau khi chiếc máy bay chở đội bóng của anh rơi ở vùng núi thuộc Colombia hôm đầu tuần trước. Chỉ có 6 người may mắn trong bi kịch kể trên và Ruschel tiết lộ rằng, đó đã là lần thứ 3 anh thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc, trong đó có cả một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Thoát chết nhờ đổi chỗ ngồi

Cầu thủ đang thi đấu cho Chapecoense theo dạng cho mượn từ Internacional đã đổi ghế với một người khác trên chuyến bay định mệnh và cuối cùng thoát nạn. Anh cũng chính là nạn nhân còn sống đầu tiên được kéo ra khỏi hiện trường vụ tai nạn dù chịu rất nhiều chấn thương. Giờ đây, hậu vệ phải này vẫn đang phải viện đến thiết bị hỗ trợ hô hấp và bác sĩ nói vui: “Nếu có 7 mạng sống, cậu ấy không nên phung phí đi 4 mạng còn lại”.

Chuyến bay xấu số được thuê của hãng hàng không Lamia của Bolivia, khởi hành từ Brazil rồi bay ngang qua Bolivia nhưng cuối cùng gặp nạn khi mới chỉ vào không phận thành phố Medellin của Colombia.

Ruschel và hôn thê xinh đẹp mong chờ đám cưới khi anh hoàn toàn bình phục

Moa, hôn thê của cầu thủ năm nay 27 tuổi, cho biết cô đang chờ điện thoại từ “tình yêu của đời mình” để nói chuyện về việc tổ chức đám cưới. Hiện Ruschel vẫn đang được điều trị tại một bệnh viện ở Colombia.

Em trai Alissen của Ruschel cũng đã cập nhật tình trạng của anh mình trên mạng Instagram. Alissen xác nhận rằng Ruschel đã không còn phải tiếp nhận dinh dưỡng qua đường ống nữa và đã bắt đầu nói lại được.

Bắt giữ ông chủ hãng hàng không

Nhà chức trách Bolivia đã quyết định bắt giữ người đứng đầu hãng hàng không gây ra thảm kịch khiến 71 người thiệt mạng. Người này là Gustavo Vargas, một vị tướng không quân đã nghỉ hưu.

Chiếc máy bay của hãng hàng không bé nhỏ Lamia đã gặp nạn vì hết nhiên liệu giữa chừng. Một quan chức Bolivia tên Celia Castedo khẳng định ông đã cảnh báo phi công trước khi chuyến bay khởi hành. Castedo, hiện đang phải tìm cách tị nạn ở Brazil, tiết lộ ông đã phải nhận nhiều lời đe dọa. Ông cũng cho biết đã nói với phi công trưởng Miguel Quiroga rằng chặng bay từ miền Nam Bolivia đến sân bay Medellin của Colombia tiêu tốn nhiên liệu vượt quá giới hạn của chiếc máy bay Avro RJ85. Thành viên tổ bay Erwin Tumuri, một trong số 6 người sống sót, tiết lộ rằng cơ trưởng đã quyết định không dừng lại ở thành phố Cobija ở phía Bắc Bolivia để tiếp nhiên liệu dù đã có kế hoạch trước khi khởi hành.

Nhà chức trách Brazil cho biết quá trình xem xét đơn xin tị nạn của Castedo có thể sẽ mất khoảng 1 năm. Trong khi đó, Thủ tướng Carlos Romero của Bolivia hối thúc phía Brazil trao trả Castedo. “Những gì ông ta nói là rất hệ trọng”, Thủ tướng Carlos Romero phát biểu. “Đó là một phương cách để thoát khỏi sự phán quyết của luật pháp”.

Lamia ban đầu được đăng ký tại Venezuela nhưng sau này đã chuyển trụ sở sang Bolivia. Hãng này chỉ có 3 chiếc máy bay, trong đó 1 chiếc không hoạt động.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác