Tham khảo thôi

- Con trai này, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Alfred Riedl vừa nhận định rằng Thái Lan là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch AFF Cup 2016. Ông ta cầm đội Indonesia đấu giao hữu với Việt Nam 2 trận nhưng lại không đánh giá chúng ta cao mà chỉ cần coi Thái Lan đá vòng loại World Cup 2018 với Australia là nể liền.

- Ba ơi, Thái Lan chẳng có gì đáng lo đâu bởi họ đang đứng thứ 146 trên BXH của FIFA, trong khi Việt Nam cao hơn 10 bậc đấy. Báo chí còn viết đội trưởng Công Vinh đã có 49 bàn cho đội tuyển quốc gia có nhiều hy vọng đạt thành tích ngang với Wayne Rooney có 53 bàn cho tuyển Anh nữa đấy.

- Số liệu thống kê nó khô khan, chỉ có tính tham khảo thôi và không sát với thực lực đâu con à. Philippines có mạnh mẽ gì mà đang đứng đầu Đông Nam Á ở BXH của FIFA khi xếp ở vị thứ 124 đấy, hơn cả Thái Lan và chúng ta luôn.

- Không chỉ ông Riedl mà phần lớn báo chí Đông Nam Á đều nhận định Thái Lan có nhiều cơ hội bảo vệ chức vô địch. Như vậy thì tỷ lệ thuận với tư cách đó là áp lực cũng rất lớn đúng không ba?

- Điều quan trọng là đội bóng ứng xử với áp lực đó như thế nào? Singapore bị dư luận đánh giá thấp lần này nhưng họ lại rất vui với điều đó bởi vì ít chịu áp lực hơn. Chúng ta cũng thế, bị đánh giá thấp hơn Thái Lan là nhẹ gánh hơn. Thái Lan đá với Australia phải giở hết bài ra chơi. Chúng ta đá với đội ông Riedl còn giữ chân giữ cẳng nữa. Những trận đó cũng chỉ tham khảo thôi. Vào giải rồi, con sẽ thấy đội nào cũng đá khác hẳn cho mà coi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất