Thăm dò?

Không hẳn nhiên mà xuất hiện thông tin ghế HLV trưởng ĐTQG sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới, cụ thể là sau trận đấu với Hong Kong (TQ) ở vòng loại Asian Cup 2015 vào đầu tháng 3 tới đây.

Theo giới chuyên môn thì chuyện thay HLV Hoàng Văn Phúc chỉ là một sớm một chiều, kể từ sau thất bại “tê tái” tại SEA Games 27 cùng chuyện bị trắng tay ở vòng loại Asian Cup trước đó mà ông Phúc cũng có phần trách nhiệm về chuyên môn cùng với HLV Nguyễn Văn Sỹ, nhưng sau đó vì nhiều nguyên nhân mà VFF chưa tính đến chuyện thay thế.

Chuyện HLV Hoàng Anh Tuấn trở nên thanh thản từ sau khi mất chức HLV trưởng ở Hải Phòng đang trở thành ứng viên sáng giá để thay thế, dĩ nhiên là theo tiêu chí HLV nội hiện nay. Bởi những nhà cầm quân có thành tích tốt hơn đã từng được đề cập và cũng đã từng từ chối vì những lý do khác nhau.

HLV Hoàng Văn Phúc (trái) và phó “tướng” Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Minh Hoàng

Nếu ông Tuấn trở thành HLV trưởng ĐTQG, còn ông Phúc sắm vai trò tương tự như GĐKT thì mọi chuyện xem ra không gì hợp lý bằng trong hoàn cảnh bóng đá trong nước như lúc này. Có thể tin nhà cầm quân họ Hoàng ở Khánh Hòa thay cho ông thầy cùng họ khác ở Hà Nội khi ngồi ghế thuyền trưởng mới đây được người của VFF tung ra như cách thăm dò dư luận, và thực tế ông Tuấn đã đồng ý làm trợ lý (hiện tại), ông Phúc cũng không bàn ra điều gì.

Quan trọng hơn là dư luận cũng chẳng mấy quan tâm gì bởi còn chờ phiên Đại hội của VFF, ở đó mới quan trọng hơn vì tìm ra người đứng mũi chịu sào của nền bóng đá. Nên chuyện thay đổi HLV trưởng ĐTQG sắp tới có đến 99% sẽ diễn ra, như một chuyện phải đến, và ông Tuấn dường như chắc suất ngồi vào ghế ấy, bởi hiện tại dường như cũng chẳng còn ai khác do những người mà VFF từng ướm trước đó họ đã từ chối thẳng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Tố chất tài năng của Erling Haaland là không thể phủ nhận

Lộ trình của tài năng

Cách đây 5 năm, các biên tập viên tờ The Guardian (Anh) phối hợp với một số nhà chuyên môn và các đồng nghiệp lên danh sách “Thế hệ kế tiếp 2017”, thời điểm một loạt ngôi sao lớn của thế giới đương đại như Ronaldo, Messi, Benzema, Mordic… đã bước qua tuổi 30, tức bên kia sườn dốc sự nghiệp.