Tham bát bỏ mâm

- Mấy ngày nay báo chí rần rần với những thông tin U19 đến năm 2022 dự Qượt Cúp. Hay như Vi-lít sắp đá tới nơi nhưng số lượng CLB dự giải vẫn không biết ra sao. Rồi hàng loạt các vấn đề nóng khác cũng chưa thấy ai lên tiếng là mùa này mọi thứ chạy tốt… Hổng biết anh Bảy cà ri dê có ý kiến gì không?

- Cũng nghe nói mấy chuyện này. Nhưng thú thật với ông bạn già là tui suốt ngày quanh quẩn trong quán thịt dê, đâu có thời gian quan tâm đến bóng đá nhiều. Chỉ thấy bức xúc cách làm ăn chẳng đâu vào đâu của mấy ông quan chức.

- Ủa??? Vậy anh Bảy bực chuyện gì, nói ra cho nhẹ lòng.

- Chuyện thể thao Việt Nam thua tan tác ở A-si-át đã không được những người có trách nhiệm làm cho ra lẽ, mọi thứ không được mổ xẻ nghiêm túc, chỉ rút kinh nghiệm rồi xong.

- Lâu nay xứ ta vẫn quen thói đó mà anh?

- Đã vậy, cả thảy làm như không có chuyện gì, giờ lo chăm chăm vô Đại hội TDTT toàn quốc vốn chẳng ích gì trong việc nâng tầm thể thao nước nhà lên.

- Thú thật, tui cũng chẳng ấn tượng gì cái Đại hội TDTT thường ngốn hàng ngàn tỷ đồng, nhưng thể thao vẫn ì ạch. Nói cách khác, đó chẳng khác gì giải VĐQG của các môn gom lại chơi, trong khi hàng năm những môn đó vẫn có giải riêng cho mình. Tóm lại, rất phí phạm ngân sách, nhưng nhiều ông địa phương muốn “ôm” vào.

- Hổng biết là có gì không mà sao ai cũng muốn kéo về?

- Đáng nói nữa là hiện nay có một số VĐV giỏi đang thi đấu ở nước ngoài, vẫn bị gọi về địa phương để dự Đại hội TDTT, một việc không cần thiết, chỉ trừ khi gọi về để làm nhiệm vụ quốc gia thôi.

- Bấy nhiêu nhằm nhò gì. Nhiều tỉnh nghèo kiết xác cũng bày đặt đi tập huấn nước ngoài để dự Đại hội vào tháng 12. Và cũng không loại trừ nhờ có “cớ” dự Đại hội mới xin kinh phí để các quan kiếm chác trong đó nữa.

- Chán nhất là các môn chủ lực để thi thố ở châu Á và thế giới chỉ làm lấy lệ. Trong khi Đại hội TDTT chẳng khác hội làng thì ai nấy xông xáo.

- Cái này gọi là tham bát bỏ mâm đó anh.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất