Thái Sơn Nam thắng trận ra quân

Giải futsal vô địch TPHCM 2016

Ngay ở ngày khởi tranh Giải futsal vô địch TPHCM 2016, chủ nhà Thái Sơn Nam và Metasol giành chiến thắng ấn tượng trước Sài Gòn FC và Tân Hiệp Hưng.

Với mong muốn nâng cao, phát triển trình độ tập luyện, huấn luyện bộ môn futsal cho các cầu thủ, huấn luyện viên, thông qua giải đấu những nhà làm chuyên môn sẽ tuyển chọn, giới thiệu những nhân tố mới cho ĐT futsal Việt Nam.

Thái Sơn Nam (phải) vượt qua Tân Hiệp Hưng ở trận khai mạc Ảnh: Thanh Đình

Giải futsal vô địch TPHCM là giải đấu do Liên đoàn Bóng đá TPHCM tổ chức với sự tham dự của 5 đội bóng mạnh trên địa bàn thành phố gồm: Thái Sơn Nam, Tân Hiệp Hưng, Hải Phương Nam, Sài Gòn FC và Metasol. Các đội thi đấu vòng tròn 3 lượt, đội cao điểm nhất sẽ giành ngôi vô địch. Giải diễn ra từ ngày 4-6 đến 29-9 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8).

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở ngày khai mạc khi các đội bóng mạnh hơn đều giành chiến thắng. Ở lượt trận đầu tiên Sài Gòn FC thất thủ 4-6 trước Metasol. Chủ nhà cũng là ĐKVĐ của giải Thái Sơn Nam cũng có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Tân Hiệp Hưng.

Chia sẻ về giải đấu năm nay, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM ghi nhận những nỗ lực các đội bóng: “Chất lượng chuyên môn của futsal Việt Nam đang tăng lên, rõ ràng nhất là việc ĐT futsal Việt Nam giành vé tham dự Futsal FIFA World Cup 2016 tại Colombia vào tháng 9 tới. Giải đấu năm nay các đội bóng tham dự đều có sự chuẩn bị khá tốt, điều này khiến chất lượng giải đấu tăng lên. Đặc biệt là Thái Sơn Nam, Tân Hiệp Hưng, Sài Gon FC những đối thủ vừa tham dự giải VĐ futsal QG 2016. Giải đấu sẽ là cơ hội để các nhà tuyển chọn bổ sung những cầu thủ cho ĐT futsal Việt Nam”.

Cơ cấu giải thưởng: đội vô địch nhận 20 triệu, HCV và kỷ niệm chương, hạng nhì 10 triệu HCB và kỷ niệm chương, hạng ba 6 triệu đồng, HCĐ và kỷ niệm chương. Ở giải thưởng cá nhân Vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc nhận 1 triệu đồng.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng