Thái Sơn Nam thắng đậm trước AGMK

SGGPO

Giải futsal CLB châu Á 2019 đã được khởi tranh vào ngày 7-8 tại Thái Lan. Ở bảng B, các nhà đương kim Á quân Thái Sơn Nam đã thể hiện bản lĩnh qua cuộc lội ngược dòng giành chiến thắng 4-1 trước AGMK. 

Minh Trí lập công đầu cho Thái Sơn Nam ở giải năm nay. Ảnh: ANH TRẦN

Minh Trí lập công đầu cho Thái Sơn Nam ở giải năm nay. Ảnh: ANH TRẦN

Cả Thái Sơn Nam lẫn AGMK đều chưa gặp gỡ tại đấu trường châu Á nên đôi bên đều tỏ ra thận trọng trong trận đấu này. Không chỉ là trận ra quân mà thực lực hai đội vốn là nòng cốt của đội tuyển quốc gia, mà hiện tại Uzbekistan đang đứng thứ 6 châu Á. Điều đó làm làm cho HLV Nguyễn Minh Giang càng kiêng dè.

Hai đội cùng khởi đầu trận đấu khá thận trọng để thăm dò lẫn nhau. Ở thời điểm cân bằng về thế trận ấy, AGMK bất ngờ vượt lên dẫn trước vào phút thứ 6 từ cú đệm bóng cận thành của Usmonov, sớm tạo thử thách cho Thái Sơn Nam.

Thái Sơn Nam thắng đậm trước AGMK ảnh 1 Ngoại binh Shimizu, tác giả bàn thắng thứ 2 cho Thái Sơn Nam
Bị dẫn bàn sớm, các cầu thủ Thái Sơn Nam đã thể hiện bản lĩnh của đội dày dạn kinh nghiệm trận mạc ở đấu trường này. Lối chơi tiếp tục được xây dựng chắc chắn và chăm chút trong từ pha đan bóng tấn công, tìm sơ hở của đối phương để khai thác. Đến phút 11, Thái Sơn Nam đã có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 sau pha tổ chức hãm thành bài bản được kết thúc bằng cú sút chân trái đẹp mắt của Minh Trí.

Ngay đầu hiệp 2, Thái Sơn Nam đã vượt lên dẫn 2-1, lập công lần này là ngoại binh người Nhật Bản Shimizu sau pha xử lý tinh thế ở gần cầu môn đối phương. Dẫn ngược 2-1 đã giúp Thái Sơn Nam thi đấu thoải mái hơn. Họ chủ động kìm giữ thế trận, chờ cơ hội ra đòn bằng những pha phối hợp tấn công nhanh. Phút 29, Thái Huy đã dùng kỹ thuật đảo bóng rồi tung cú sút rất dẹp mắt nâng tỷ số lên 3-1 cho đội nhà. Đến phút 33, từ quả đá biên của Alizera, Thái Huy lại tiếp tục lập công sau pha băng vào như cắt và tung cú đệm lòng chính xác nâng tỷ số 4-1.

Thái Sơn Nam thắng đậm trước AGMK ảnh 2 Thái Sơn Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải năm nay
Bị dẫn sâu đến 4 bàn, AGMK sử dụng chiến thuật power-play để gia tăng sức ép lên phần sân của Thái Sơn Nam., nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Ở trận còn lại, Naft Wasat đã khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng 9-4 trước Al Rayyan để tạm thời đứng đầu bảng B. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác