Thái Sơn Nam sẵn sàng cho trận gặp Thammasat

SGGPO

Ngày 2-8, CLB Thái Sơn Nam ra sân tập 1 buổi suy nhất, bởi ngày hôm sau đội sẽ thi đấu trận tập huấn cuối cùng trước khi bước vào giải futsal CLB châu Á 2019. Nội dung chủ yếu của buổi rèn giũa này là tập trung thực hiện các tình huống cố định.

Các cầu thủ tích cực tập luyện chờ giờ "G". Ảnh: Anh Trần

Các cầu thủ tích cực tập luyện chờ giờ "G". Ảnh: Anh Trần

Hầu hết thời gian của buổi tập chỉ diễn ra trong khoảng nửa sân với các bài tập đá biên, phạt góc và phạt trực tiếp. Trong khoảng 10 phút cuối, BHL đã yêu cầu các cầu thủ tập chiến thuật power-play. Đây được là chiến thuật khá lợi hại, thường sử dụng để tạo sức ép lớn lên phần sân đối phương khi cần chơi “tất tay” trong tình cảnh đội nhà bị dẫn bàn. Power-play cũng được sử dụng trong trường  hợp muốn giải tỏa sức ép cho cầu môn đội nhà một khi đã nắm lợi thế về tỷ số trong tay.

Gần đến ngày khai mạc giải nên Ban huấn luyện giãn dần khối lượng tập luyện cũng như chủ yếu tạo không khí thoải mái, sôi nổi trên sân tập qua các bài tập vận động. Điều làm Ban huấn luyện hài lòng là các cầu thủ rất nhiệt tình, luôn tập luyện với thái  độ nghiêm túc rất cao. Hai ngoại binh Shimizu và Alireza bắt nhịp khá nhanh với các đồng đội trong sinh hoạt cũng như tập luyện và tất nhiên, được đánh giá là đầu tàu cả về chuyên môn lẫn tinh thần của Thái Sơn Nam.

Trường hợp chấn thương duy nhất mà Ban huấn luyện kỳ vọng sẽ kịp phục hồi 100% phong độ trước ngày nhập cuộc là Thành Tín. Theo đánh giá chung thì chân sút này chỉ đạt được 70% phong độ so với trước đây. Trận tập huấn cuối cùng của Thái Sơn Nam sẽ gặp Thammasat vào lúc 12 giờ ngày 3-8. Đây cũng được coi là màn “tổng duyệt” cuối cùng của nhà đương kim á quân châu Á trước khi bước vào tranh tài ở sân chơi của châu lục. 

Sau trận đấu này, đội sẽ chốt lại danh sách 14 cầu thủ đăng ký tham dự giải.
Thái Sơn Nam sẵn sàng cho trận gặp Thammasat ảnh 1 Thầy trò CLB Thái Sơn Nam trên đường ra sân tập
Thái Sơn Nam sẵn sàng cho trận gặp Thammasat ảnh 2 Những vị trí kinh nghiệm như Văn Vũ sẽ là "đầu tàu" cho đội trong thời điểm hiện nay
Thái Sơn Nam sẵn sàng cho trận gặp Thammasat ảnh 3 Mọi vấn đề ăn, nghỉ, tập luyện đã được chuẩn bị tốt từ trước qua công tác tiền trạm của CLB
Thái Sơn Nam sẵn sàng cho trận gặp Thammasat ảnh 4 Mục tiêu của đội mùa này là tiến đến trận chung kết

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất