Thái Sơn Nam hướng đến chiến thắng đầu tiên tại giải châu Á 2019

SGGPO

Giải futsal các CLB châu Á 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 7-8 tại Thái Lan. Đương kim Á quân Thái Sơn Nam sẽ có trận ra quân gặp AGMK (Uzbekistan). Trận đấu mà Thái Sơn Nam hạ quyết tâm giành chiến thắng khi mà 2 đối thủ còn lại của bảng C được nhận diện là không hề dễ chơi cho họ.

HLV Phạm Minh Giang và đồng nghiệp bên phía CLB AGMK Petrov. Ảnh: ANH TRẦN

HLV Phạm Minh Giang và đồng nghiệp bên phía CLB AGMK Petrov. Ảnh: ANH TRẦN

Đây cũng là trận đầu tiên HLV Minh Giang hít thở không khí sân chơi châu Lục trong vai trò HLV trưởng và dẫn dắt 1 đội nhiều tham vọng như Thái Sơn Nam. Để chuẩn bị tốt cho giải, Thái Sơn Nam đã có chuyến tập huấn từ 1 tuần trước cũng tại Thái Lan với kết quả hòa Al Drafra 4-4 và thắng Thammasat 5-2.

Tại buổi họp báo vào chiều 6-8, HLV Trưởng Phạm Minh Giang thận trọng chia sẻ: "Đối thủ là đội bóng có đội tuyển quốc gia Futsal nằm trong top 6 của khu vực Châu Á, do vậy thử thách của các cầu thủ Thái Sơn Nam ở trận đấu đầu tiên này thật sự rất khó khăn. 

Thái Sơn Nam hướng đến chiến thắng đầu tiên tại giải châu Á 2019 ảnh 1 HLV Phạm Minh Giang cùng các cầu thủ Thái Sơn Nam hạ quyết tâm đi đến trận chung kết giải năm nay
Đội AGMK có lối chơi bóng rất khó chịu, năm 2018 họ đã ít nhiều gây khó khăn cho các đội bóng lớn như Mes Sungun (Iran) hay Bank Beirut (Lebanon). Tuy nhiên, tôi hi vọng các cầu thủ mình sẽ đủ tự tin để thi đấu tốt và giành chiến thắng trong trận đầu ra quân này".

Ông Giang cũng khẳng định mục tiêu của Thái Sơn Nam tại giải lần này là "sang sớm về muộn", ông nói: "Năm 2018, chúng tôi đã lọt vào đến trận chung kết thì mục tiêu năm nay chắc chắn sẽ không nằm ngoài thành tích đó. Thật sự rất khó nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu tốt từng trận một để biến điều đó thành hiện thực".

Thái Sơn Nam hướng đến chiến thắng đầu tiên tại giải châu Á 2019 ảnh 2 Lãnh đội Trần Long Vũ và trợ lý Huỳnh Quốc tại buổi họp kỹ thuật giữa các đội trong bảng.
Trong khi đó HLV Denis Petrov (AGMK) nói: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp đại diện của Việt Nam tại giải các CLB Châu Á. Thái Sơn Nam là một đội bóng mạnh, họ đã giành được vị trí Á quân năm ngoái. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho đội bóng này. Tôi hi vọng các cầu thủ của mình sẽ thi đấu thật tốt trong trận đấu ngày mai".
Cuộc so tài giữa Thái Sơn Nam và AGMK diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 7-8.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác