Thái Sơn Nam đặt mục tiêu vào bán kết Giải futsal các CLB châu Á 2015

Sau khi kết thúc các trận vòng bảng, ngày 3-8 BTC giải các CLB futsal châu Á đã tổ chức họp kỹ thuật chuẩn bị cho vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 4-8.

Một bất ngờ lớn nhất của giải đã xảy ra khi đội Chonburi Bluewave (Thái Lan) vô địch năm 2013, đương kim á quân năm 2014 và là hạt giống bảng C đã bị loại do không nghiên cứu kỹ điều lệ giải. HLV trưởng của đội Chonburi Bluewave cũng đã thừa nhận điều này trong buổi họp báo sau trận đấu. Ở trận cuối cùng của bảng C, khi bị đội Al Rayyan SC (Qatar) dẫn 2-1 trong lúc thời gian trận đấu vẫn còn 5 phút nhưng Chonburi Bluewave vẫn không nỗ lực gỡ hòa vì họ nghĩ rằng với tỷ số đó họ vẫn nhì bảng và sẽ gặp Thái Sơn Nam ở trận tứ kết.

HLV Bruno (bên trái, TSN) và HLV CLB Al Rayyan tại buổi họp kỹ thuật vào hôm qua. Ảnh: Anh Trần

Tuy nhiên theo điều lệ giải, nếu cả 3 đội trong bảng có số điểm bằng nhau thì sẽ lần lượt xét hiệu số bàn thắng, số bàn thắng, kết quả trực tiếp giữa các đội liên quan. Ở bảng C, do cả 3 đội đều được 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua là 0, đội NAFT Al Wasat Club (Iraq) được xác định đứng đầu bảng do ghi được 5 bàn thắng, trong khi 2 đội kia chỉ ghi được 4 bàn thắng. Đội Al Rayyan SC được xác định đứng thứ nhì do thắng đối đầu với Chonburi Bluewave.

Trường hợp này cũng đã từng xảy ra với đội tuyển Việt Nam ở Indoorgames 2013 ở Hàn Quốc.

Theo kết quả bốc thăm từ trước, các cặp tứ kết ngày 4-8 sẽ được sắp xếp như sau:

Thái Sơn Nam – Al Rayyan (14g30, giờ Việt Nam); NAFT Al Wasat Club (Iraq) – Bank of Beirut; MFC Emgek (Kyrgyzstan) – Qadsia SC (Kuwait); Tasisat Dariaey (Iran) – Nagoya Oceans (Nhật Bản).

Nhận định về trận tứ kết 1, HLV trưởng đội Thái Sơn Nam Bruno nói rằng việc gặp bất kỳ đội nào ở bảng C ở tứ kết đều cũng rất khó khăn vì cả 3 đội đều rất mạnh. Trước khi vào giải, TSN bị đánh giá là yếu nhất. Tuy nhiên vào đến đây thì yếu tố bất ngờ đó đã không còn, do vậy sẽ càng khó khăn hơn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ quyết tâm và nỗ lực hết sức giống như đã chơi ở 2 trận vòng bảng để lọt vào vòng BK.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng