Thái Sơn Nam chấp nhận thách thức

SGGPO

Lượt đi giải futsal VĐQG HDBank 2019 vừa khép lại ở Nha Trang với ngôi vô địch thuộc về Sahako FC sau khi đạt 19 điểm. Hồi năm ngoái, Sahako FC khi còn mang tên Hải Phương Nam cũng đã có màn khởi đầu ấn tượng như vậy, và họ cũng vô địch lượt đi. 

Thái Sơn Nam trong trận thắng quan trọng trước Sahako ở lượt đi. Ảnh: Anh Trần

Thái Sơn Nam trong trận thắng quan trọng trước Sahako ở lượt đi. Ảnh: Anh Trần

Nếu như năm ngoái thầy trò HLV Tuấn Anh vô địch lượt đi với khoảng cách 6 điểm so với đội nhì bảng là... Thái Sơn Nam thì năm nay khoảng cách ấy chỉ là 1 điểm. Dù là thu hẹp nhưng sự ấn tượng ở tính ổn định từ Sahako không đổi khi họ  được 6 trận thắng, 1 hòa. Trong các trận thắng của Sahako FC, đáng chú ý là chiến thắng 7-1 trước đương kim á quân và là chủ nhà của lượt đi Sanatech Khánh Hòa. 

Ấn tượng khác ở Sahako FC là lực lượng năm nay thiếu hụt so với trước khi có 3 trụ cột chia tay. Trong đó đáng chú ý lá Quả bóng vàng futsal 2018 Vũ Quốc Hưng chuyển sang Đà Nẵng. 

Cuộc đua vô địch càng thêm hấp dẫn khi áp sát Sahako FC vẫn là Thái Sơn Nam với khoảng cách 1 điểm. Các nhà đương kim vô địch vẫn giữ được sự mạnh mẽ và kinh nghiệm từ các cựu binh đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn trẻ hóa hiện nay. Thái Sơn Nam có đoạn giữa lượt đi đột ngột khựng lại với 3 trận thua trước Thái Sơn Bắc, Sài Gòn FC và Đà Nẵng. Nhưng họ đã nhanh chóng trở lại đường đua bằng những trận thắng quan trọng trước các đối thủ chính trong tốp đầu để giữ khoảng cách an toàn hiện nay. 

Thái Sơn Nam chấp nhận thách thức ảnh 1 Sahako FC đã thể hiện phong độ ổn định sau 9 vòng đầu tiên
HLV Phạm Minh Giang cho biết là Thái Sơn Nam đang trong giai đoạn điều chỉnh lối chơi, mọi thứ sẽ ổn định và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đợi sự bùng nổ, khẳng định của Thái Sơn Nam ở giai đoạn 2. Mùa bóng trước, Thái Sơn Nam bị bỏ khoảng cách 6 điểm sau lượt đi nhưng họ cũng bắt kịp để vô địch cuối mùa. Thế còn năm nay? 

Thoạt nhìn những tưởng sẽ dễ cho Thái Sơn Nam, nhưng thực tế sẽ còn rất nhiều thử thách khi mà thực lực của nhiều đội đã có sự tiến bộ rất nhanh. Có thể kể đến Sài Gòn FC, Sahako FC hay tính kiên trì đeo bám của Sanatech Khánh Hoà cùng sự khó chịu từ Đà Nẵng. Hầu như các đội khi nhập cuộc đối đầu cùng Thái Sơn Nam đều thi đấu hết mình, nên đó cũng là thử thách cho sức mạnh cũng như chiều sâu về lực lượng của Thái Sơn Nam. 

Nhìn vào bảng xếp hạng, cuộc đua vô địch như chỉ mới bắt đầu và mọi chuyện còn chờ ở phía trước. Từ việc chờ đợi cú tăng tốc thường gặp ở Thái Sơn Nam, hay Sahako FC sẽ trưởng thành hơn cùng với những "hiện tượng" Sài Gòn FC, Đà Nẵng và kể cả Sanatech Khánh Hoà. 

Trong khi đó ở nhóm cuối bảng, Quảng Nam, Cao Bằng và Thái Sơn Bắc đang tranh đua thoát hiểm. Đây cũng là kết quả không bất ngờ khi cả 3 đội đều sử dụng đội hình chính bằng dàn cầu thủ trẻ. Trong đó Cao Bằng chủ yếu là cầu thủ U.20 quốc gia, cọ sát qua giải này để chuẩn bị cho Vòng chung kết giải futsal U.20 châu Á 2019.

 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác