Thái độ thi đấu là thứ quan trọng nhất của Barcelona

HLV Luis Enrique cho rằng thái độ thi đấu là thứ giúp cho Barcelona duy trì chuỗi trận bất bại lên con số kỷ lục 35 trận.

Barcelona đánh bại Rayo Vallecano 5-1 với hattrick của tiền đạo Lionel Messi. Đó là trận đấu mà trọng tài Inaki Vicandi Garrido đã rút 2 thẻ đỏ trực tiếp cho chủ nhà Rayo Vallecano; công nhận bàn thắng việt vị của Lionel Messi cũng như tặng cho Luis Suarez quả penalty ở hiệp hai mà chính tiền đạo Uruguay đá trật.

Các cầu thủ Barcelona rất tập trung trong thi đấu

Dù có sự trợ giúp rất lớn từ trọng tài nhưng HLV Luis Enrique cho rằng đối thủ Vallecano không dễ chơi chút nào nếu như các học trò của ông không có thái độ thi đấu tích cực, tập trung và độ chính xác cao trong nỗ lực chiếm đoạt quyền kiểm soát trận đấu. “Chính thái độ thi đấu, khả năng tập trung và độ chính xác cao trong phối hợp đã giúp Barcelona rất khó đánh bại”, Enrique nói.

HLV này cũng phải thừa nhận Barcelona rất tệ trên chấm 11m. Luis Suarez đá trật quả penalty ở hiệp hai nên anh không có cơ hội bứt xa Cristiano Ronaldo trong danh sách Vua phá lưới La Liga. Đây là lần thứ 9 đá trật trên tổng số 18 quả penalty mà Barcelona được hưởng trong các mặt trận ở mùa giải này.

Trong khi đó, HLV Paco Jemez của Vallecano có vẻ tức giận với vị trọng tài 30 tuổi xứ Basque. “Tôi không thấy trọng tài ở trận đấu này”, ông Jemez nói. Chính ông Jemez mỉa mai rằng trọng tài Garrido đã rút lầm thẻ đỏ thành thẻ vàng cho tiền vệ Turan của Barcelona. Vị HLV này từng “nổi điên” với trọng tài sau trận Vallecano thua Real Madrid 10-2 mà đội của ông cũng bị mất 2 cầu thủ bị thẻ đỏ.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.