Thạch Kim Tuấn hoàn thành sứ mệnh với 3 HCV tại VĐTG 2017

SGGPO

Lực sĩ của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã giành được HCV tại giải VĐTG 2017 đang tranh tài ở Mỹ.

Kim Tuấn đã có 3 HCV tại giải VĐTG 2017. Nguồn: IWF

Kim Tuấn đã có 3 HCV tại giải VĐTG 2017. Nguồn: IWF

Hạng cân 56kg nam được chúng ta chờ đợi và đặt nhiều hy vọng nhất. Cơ sở để thêm niềm tin rằng ở giải VĐTG năm nay, các lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn nhiều cơ hội tranh HCV chính là việc các đối thủ mạnh không tham dự.

Ngay khi bước vào nâng tạ (diễn ra rạng sáng 30-11, theo giờ Việt Nam), trong cử giật, Thạch Kim Tuấn tố khởi điểm là 123kg và dễ dàng vượt qua. Trong lần nâng thứ 2, Tuấn tiếp tục thành công với 126kg. Tuy nhiên, tại mức tạ cuối là 129kg thì lực sĩ người TPHCM bị rớt tạ. Dù vậy, kết quả 126kg vẫn là thành tích tốt nhất trong các lực sĩ dự hạng cân 56kg ở giải VĐTG 2017. Bước vào cử đẩy, trong 3 lần thực hiện thì Thạch Kim Tuấn có thành tích tốt nhất là 153kg đồng thời cũng là kết quả cao nhất không ai vượt qua được.

Đạt tổng cử 279kg, lực sĩ Thạch Kim Tuấn giành HCV. Ngoài ra, Kim Tuấn cũng xếp nhất các lần cử giật, cử đẩy nên tổng cộng có 3 HCV tại giải VĐTG 2017.

Cùng thi đấu hạng 56kg, lực sĩ khác của Việt Nam là Trần Lê Quốc Toàn giành 2 HCB gồm cử giật (119kg) và tổng cử (270kg) với 1HCĐ cử đẩy (151kg).

Thành tích tổng của Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn chưa phải cao nhất nhưng trước việc các lực sĩ mạnh nhất thế giới của CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc... đều vắng mặt tại giải VĐTG 2017, cơ hội đã được trao vào tay VĐV Việt Nam và chúng ta thành công đạt HCV đúng chỉ tiêu đề ra. Cách đây 1 năm, khi dự Olympic 2016 trong môn cử tạ (được xem như thi đấu VĐTG), Kim Tuấn đã rớt tạ và không có thành tích, còn Quốc Toàn đạt tổng cử 275kg.

Như vậy trong năm nay, Thạch Kim Tuấn đã trở thành VĐV có thành tích đáng kể nhất khi đoạt HCV SEA Games 29-2017, HCV giải VĐQG, HCV Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG), 3 HCV giải VĐTG 2017.

Giải cử tạ VĐTG 2017 thi đấu tới hết ngày 5-12.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Một bạn nữ háo hức khi mua được vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu ở TPHCM. ẢNH: HỮU THÀNH

Người hâm mộ TPHCM háo hức đi mua vé xem tuyển Việt Nam thi đấu

“Nhà của em bên tận quận 2 và từ 7g sáng phải có mặt ở sân Thống Nhất để xếp hàng mua xem đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu vào ngày 1-6 tới. Em nóng lòng chờ đợi giờ bóng lăn vì có thần tượng Quế Ngọc Hải trong đội hình”, bạn Đoàn Võ Diệu Linh (20 tuổi) trên tay cầm cặp vé khán đài B háo hức chia sẻ với SGGPO sau gần 3 tiếng đứng xếp hàng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Tốc độ