Thạch Kim Tuấn hoàn thành sứ mệnh với 3 HCV tại VĐTG 2017

SGGPO

Lực sĩ của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã giành được HCV tại giải VĐTG 2017 đang tranh tài ở Mỹ.

Kim Tuấn đã có 3 HCV tại giải VĐTG 2017. Nguồn: IWF

Kim Tuấn đã có 3 HCV tại giải VĐTG 2017. Nguồn: IWF

Hạng cân 56kg nam được chúng ta chờ đợi và đặt nhiều hy vọng nhất. Cơ sở để thêm niềm tin rằng ở giải VĐTG năm nay, các lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn nhiều cơ hội tranh HCV chính là việc các đối thủ mạnh không tham dự.

Ngay khi bước vào nâng tạ (diễn ra rạng sáng 30-11, theo giờ Việt Nam), trong cử giật, Thạch Kim Tuấn tố khởi điểm là 123kg và dễ dàng vượt qua. Trong lần nâng thứ 2, Tuấn tiếp tục thành công với 126kg. Tuy nhiên, tại mức tạ cuối là 129kg thì lực sĩ người TPHCM bị rớt tạ. Dù vậy, kết quả 126kg vẫn là thành tích tốt nhất trong các lực sĩ dự hạng cân 56kg ở giải VĐTG 2017. Bước vào cử đẩy, trong 3 lần thực hiện thì Thạch Kim Tuấn có thành tích tốt nhất là 153kg đồng thời cũng là kết quả cao nhất không ai vượt qua được.

Đạt tổng cử 279kg, lực sĩ Thạch Kim Tuấn giành HCV. Ngoài ra, Kim Tuấn cũng xếp nhất các lần cử giật, cử đẩy nên tổng cộng có 3 HCV tại giải VĐTG 2017.

Cùng thi đấu hạng 56kg, lực sĩ khác của Việt Nam là Trần Lê Quốc Toàn giành 2 HCB gồm cử giật (119kg) và tổng cử (270kg) với 1HCĐ cử đẩy (151kg).

Thành tích tổng của Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn chưa phải cao nhất nhưng trước việc các lực sĩ mạnh nhất thế giới của CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc... đều vắng mặt tại giải VĐTG 2017, cơ hội đã được trao vào tay VĐV Việt Nam và chúng ta thành công đạt HCV đúng chỉ tiêu đề ra. Cách đây 1 năm, khi dự Olympic 2016 trong môn cử tạ (được xem như thi đấu VĐTG), Kim Tuấn đã rớt tạ và không có thành tích, còn Quốc Toàn đạt tổng cử 275kg.

Như vậy trong năm nay, Thạch Kim Tuấn đã trở thành VĐV có thành tích đáng kể nhất khi đoạt HCV SEA Games 29-2017, HCV giải VĐQG, HCV Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG), 3 HCV giải VĐTG 2017.

Giải cử tạ VĐTG 2017 thi đấu tới hết ngày 5-12.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các đồng đội sắp tới của Quang Hải ở Pau FC

Pau - đội bóng mới nổi ở Ligue 2

Ngôi sao của bóng đá Việt Nam Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC, một đội bóng thuộc tốp giữa tại Giải hạng Nhì nước Pháp (Ligue 2) để làm điểm xuất phát cho hành trình xuất ngoại. 

Bóng đá quốc tế

Thibaut Courtois và hình xăm mới độc đáo.

Courtois có cách lưu dấu độc đáo chiến tích châu Âu

Khác với nhiều đồng đội Real Madrid đã “no nê” danh hiệu Champions League, thủ thành Thibaut Courtois chỉ mới lần đầu bước lên đỉnh cao châu Âu vào cuối mùa qua. Và ngôi sao người Bỉ vừa ghi dấu lên thân thể mình về chiến tích mà anh là nhân tố có đóng góp rất lớn.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh trên bục nhận giải

Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam

Giải quần vợt tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2022 – Cúp OB-LD có tổng tiền thưởng cao nhất trong làng quần vợt Việt Nam đã kết thúc với chức vô địch nội dung đôi nam Siêu cúp thuộc về Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận số tiền khủng 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Tốc độ