Thạch Kim Tuấn đạt HCB hạng 56kg cử tạ nam

(SGGPO).– Lần đầu tham dự một kỳ ASIAD, tại Incheon (Hàn Quốc), Thạch Kim Tuấn đã đạt được chiếc HCB hạng 56kg cử tạ nam.

Cuộc đấu cử tạ 56kg được nhiều người hâm mộ Việt Nam theo dõi nhất. Thậm chí trên khán đài thi đấu môn cử tạ, rất nhiều quan chức đoàn thể thao Việt Nam đã tới để cổ vũ 2 lực sĩ Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam góp mặt tranh tài.

Thạch Kim Tuấn đứng hạng nhì tại ASIAD 17-2014.

Tại lượt cử giật, Thạch Kim Tuấn xuất sắc đạt 134kg sau 3 lượt đẩy. Thành tích trên đồng nghĩa Kim Tuấn phá kỷ lục và xác lập kỷ lục mới của ASIAD nội dung này ở hạng 56kg nam. Bước vào lượt cử đẩy, Kim Tuấn đã rất cố gắng và đạt mức tại 160kg để qua đó có tổng cử là 294kg. Tuy nhiên, đối thủ Om Yunchol (CHDCND Triều Tiên) đã thi đấu quá xuất sắc nhờ đạt tổng cử là 298kg. Một thành tích rất ấn tượng với riêng Om Yunchol khi đạt 128kg cử giật và 170kg cử đẩy. Mức tạ 170kg cử đẩy của Om Yunchol đã giúp lực sĩ này xác lập KLTG mới nội dung trên.

Ngoài ra, mức tổng cử 298kg giúp Om Yunchol giành HCV đã được thông báo là kỷ lục mới tại ASIAD. Om Yunchol là lực sĩ sinh năm 1991 và là nhà vô địch nội dung trên tại Olympic London 2012.

Cùng với đồng đội Thạch Kim Tuấn góp mặt ở nội dung 56kg, tuy nhiên lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn thi đấu không đạt kết quả cao. Quốc Toàn xếp hạng 4 chung cuộc với 283kg tổng cử (127kg cử giật, 156kg cử đẩy). Nhà vô địch của ASIAD 16-2010 là Wu Jingbiao (Trung Quốc) chỉ kết thúc thi đấu tại ASIAD năm nay với vị trí thứ 3 nhờ thành tích 288kg tổng cử.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).