Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn: Quả bóng vàng Việt Nam 2016 sẽ bất ngờ đến phút chót

°Phóng viên:

Suốt cả tháng nay, thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn (ảnh) cùng ê kíp của mình khẩn trương chuẩn bị chương trình lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2016 cho thật sôi động, hấp dẫn nhất. Dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn, người viết kịch bản và làm tổng đạo diễn lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm nay về công tác dàn dựng cũng như những nét mới của chương trình.

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn: Quả bóng vàng Việt Nam 2016 sẽ bất ngờ đến phút chót ảnh 1

°Phóng viên: Đến thời điểm này, đạo diễn có thể bật mí đôi nét về lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016?

- Thạc sĩ - đạo diễn HOÀNG DUẨN: Đây là lần thứ ba tôi được trao trọng trách viết kịch bản và làm tổng đạo diễn chương trình lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam, có thể nói đây là một vinh hạnh. Đến giờ phút này, mọi khâu chuẩn bị cũng đã gần hoàn tất. Tuy nhiên, vì là lễ trao giải nên tất cả còn phụ thuộc nhiều vào kết quả cuộc bình chọn của các nhà chuyên môn và khán giả. Vì vậy, việc thực hiện một số tiết mục cho chương trình còn có đôi chỗ phải phụ thuộc vào kết quả các cầu thủ đoạt giải. Năm nay, cuộc đua tranh các giải thưởng rất gay cấn nên hiện nay ê kíp đạo diễn cũng đang chuẩn bị một số phương án để “ứng phó”, bởi kết quả đến phút cuối mới được bật mí. Đặc biệt, giải Quả bóng vàng Việt Nam năm nay có nhiều hạng mục mới… nên cuộc đua không chỉ nằm ở các cầu thủ, mà cả những người tổ chức, đạo diễn chương trình.

°Vậy những điểm nhấn trong lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm nay sẽ là gì?

- Điểm nhấn chương trình năm nay chính là những màn biểu diễn nghệ thuật nhằm tôn vinh các giải thưởng. Chương trình không có quá nhiều tiết mục ca hát, nên chỉ chọn lựa những tiết mục thật sự ý nghĩa và cần thiết. Chúng tôi ứng dụng hệ thống công nghệ hiện đại hơn cho đêm vinh danh này, như: các màn bình chọn bằng Lazer show, nghệ thuật vẽ tranh lửa… Có thể nói, những năm qua, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam liên tục sử dụng các công nghệ hiện đại trong các tiết mục nghệ thuật để tôn vinh cầu thủ. Trong đó, có những công nghệ lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào chương trình vẫn dựa trên nền tảng văn hóa dân tộc… Chương trình sẽ có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn, giao lưu với cầu thủ, như: NSƯT Thanh Nam, NSƯT Mỹ Uyên, hoa hậu Lan Khuê, ca sĩ Hoàng Bách, Jang Mi (Bảo Trang), Trương Quỳnh Anh, Cáp Anh Tài, diễn viên Vân Trang, Bảo Trí, Mai Dũng, Long Đẹp Trai, Phi Nga; phù thủy vẽ tranh lửa Phạm Hồng Minh, nhóm Cheerleading… Theo tôi, sự kiện này được đầu tư và chăm chút khá kỹ.

°Trong ngôn ngữ dàn dựng lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016, anh muốn gửi thông điệp gì đến công chúng, nhất là khi chương trình diễn ra đúng vào thời điểm đầu năm mới 2017 và giáp Tết Nguyên đán?

- Có thể còn những điều chưa như sự mong muốn của người hâm mộ, nhưng có thể nói năm qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, như tuyển futsal Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng chung kết World Cup; Đội tuyển U.19 Việt Nam đoạt vé vào VCK giải U.20 thế giới diễn ra vào năm 2017. Đội tuyển U.16 Việt Nam vượt qua vòng bảng châu Á… Ngoài những cống hiến của các cầu thủ thì sự quan tâm, cổ vũ nồng nhiệt của khán giả chính là động lực để họ tiếp tục gặt hái những thành công mới, góp phần đưa bóng đá Việt Nam tiếp tục tiến về phía trước. Vì vậy, thông điệp của chúng tôi muốn gửi đến khán giả đó là “Con đường đi đến thành công của bóng đá không phải lúc nào cũng thuận lợi, nên để đạt được kết quả tốt cần có sự quyết tâm, đồng lòng, sự động viên, chia sẻ của tất cả mọi người. Bóng đá Việt Nam cần hiện đại để vươn xa, vươn cao hơn nữa”.

°Anh có nhận xét gì về các cầu thủ được đề cử cho các giải thưởng năm nay?

- Cuộc đua năm nay quá gay cấn với nhiều hạng mục mới xuất hiện bên cạnh các giải thưởng như Quả bóng vàng, bạc, đồng nam, nữ; các giải thưởng cầu thủ trẻ nam, nữ, thì có nhiều giải thưởng mới như: giải vàng, bạc, đồng futsal; giải thưởng cống hiến; giải cầu thủ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn… nên mọi phỏng đoán bây giờ sẽ khó chính xác. Theo tôi, Quả bóng vàng Việt Nam năm nay sẽ bất ngờ đến phút chót…

°Cảm ơn và chúc anh thành công!


ĐỖ THANH (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục