Thả lỏng, tránh chấn thương

Đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại World Cup 2018

Một ngày sau ngày đấu giao hữu, buổi tập 17-3, các thành viên ĐTQG được HLV Hữu Thắng cho thả lỏng là chính. Tuy nhiên, dễ nhận thấy, nhiều tuyển thủ đã gặp phải vấn đề với những cái chân không thật khỏe mạnh nhất.

Với những trường hợp như Mạc Hồng Quân, Quế Ngọc Hải, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh được bác sĩ đội tuyển theo sát và cho thả lỏng tối đa, tập nhẹ. Những cái đầu gối phải băng chườm đá dường như đang quen thuộc với Mạc Hồng Quân. Trong khi đó, kể từ ngày lên tập trung, Vũ Minh Tuấn vẫn chưa ra tập được cường độ cao mà phải tập riêng. Ngoài họ, hai cái tên là Đinh Tiến Thành, Trần Đình Hoàng cũng có cái đầu gối băng.

HLV Hữu Thắng phổ biến các bài tập chiến thuật cho học trò. Ảnh: Minh Hoàng

Như vậy có thể thấy, đội tuyển dù chưa có ca chấn thương nào thật nặng nhưng việc nhiều tuyển thủ vẫn phải có sự kiểm tra thường xuyên từ bác sĩ nên thể lực chưa đạt được 100%. Cũng vì nhiều cầu thủ bị đau, HLV Hữu Thắng đã gọi thêm bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp lên phụ giúp bác sĩ Đồng Xuân Lâm và Nguyễn Trọng Thủy đã có mặt trước đó. Như vậy, ĐTQG đang tập trung với 3 bác sĩ.

Ngày hôm qua, đội tuyển bổ sung thêm quân số khi Công Vinh, Đình Luật, Văn Hoàn… đã trở lại tập trung sau thi đấu với CLB Becamex Bình Dương. Tuy nhiên, trong buổi tập đầu tiên, họ được ban huấn luyện tập nhẹ, duy trì thể lực là chính với các đồng đội khác do tất cả cũng vừa thi đấu cao độ tại Hàn Quốc mới đây. Mục tiêu để cầu thủ thư giãn đã đề ra ngay từ đầu nên cả buổi tập hôm qua, HLV Hữu Thắng không đưa bài tập nặng nào yêu cầu thực hiện. Chắc chắn, ngày tập luyện hôm nay 18-3 , các tuyển thủ sẽ vào guồng trở lại vì họ chỉ có một ngày tập luyện hết sức trước khi thi đấu trận giao hữu tiếp theo trên SVĐ Hàng Đẫy vào tối 19-3. 

Hai cầu thủ Bùi Tấn Trường, Nguyễn Xuân Thành là những người tập trung muộn nhất lên tuyển. Phải tới tối hôm qua, hai cầu thủ trên mới hội quân và nhận phòng ở tại khách sạn La Thành (nơi ĐTQG đang ở) do vướng một số việc gia đình nên đã xin lên tập trễ. Ở ngày tập hôm nay 18-3, quân số của ĐTQG sẽ đủ 29 thành viên.

N.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.