Thả lỏng, tránh chấn thương

Đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại World Cup 2018

Một ngày sau ngày đấu giao hữu, buổi tập 17-3, các thành viên ĐTQG được HLV Hữu Thắng cho thả lỏng là chính. Tuy nhiên, dễ nhận thấy, nhiều tuyển thủ đã gặp phải vấn đề với những cái chân không thật khỏe mạnh nhất.

Với những trường hợp như Mạc Hồng Quân, Quế Ngọc Hải, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh được bác sĩ đội tuyển theo sát và cho thả lỏng tối đa, tập nhẹ. Những cái đầu gối phải băng chườm đá dường như đang quen thuộc với Mạc Hồng Quân. Trong khi đó, kể từ ngày lên tập trung, Vũ Minh Tuấn vẫn chưa ra tập được cường độ cao mà phải tập riêng. Ngoài họ, hai cái tên là Đinh Tiến Thành, Trần Đình Hoàng cũng có cái đầu gối băng.

HLV Hữu Thắng phổ biến các bài tập chiến thuật cho học trò. Ảnh: Minh Hoàng

Như vậy có thể thấy, đội tuyển dù chưa có ca chấn thương nào thật nặng nhưng việc nhiều tuyển thủ vẫn phải có sự kiểm tra thường xuyên từ bác sĩ nên thể lực chưa đạt được 100%. Cũng vì nhiều cầu thủ bị đau, HLV Hữu Thắng đã gọi thêm bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp lên phụ giúp bác sĩ Đồng Xuân Lâm và Nguyễn Trọng Thủy đã có mặt trước đó. Như vậy, ĐTQG đang tập trung với 3 bác sĩ.

Ngày hôm qua, đội tuyển bổ sung thêm quân số khi Công Vinh, Đình Luật, Văn Hoàn… đã trở lại tập trung sau thi đấu với CLB Becamex Bình Dương. Tuy nhiên, trong buổi tập đầu tiên, họ được ban huấn luyện tập nhẹ, duy trì thể lực là chính với các đồng đội khác do tất cả cũng vừa thi đấu cao độ tại Hàn Quốc mới đây. Mục tiêu để cầu thủ thư giãn đã đề ra ngay từ đầu nên cả buổi tập hôm qua, HLV Hữu Thắng không đưa bài tập nặng nào yêu cầu thực hiện. Chắc chắn, ngày tập luyện hôm nay 18-3 , các tuyển thủ sẽ vào guồng trở lại vì họ chỉ có một ngày tập luyện hết sức trước khi thi đấu trận giao hữu tiếp theo trên SVĐ Hàng Đẫy vào tối 19-3. 

Hai cầu thủ Bùi Tấn Trường, Nguyễn Xuân Thành là những người tập trung muộn nhất lên tuyển. Phải tới tối hôm qua, hai cầu thủ trên mới hội quân và nhận phòng ở tại khách sạn La Thành (nơi ĐTQG đang ở) do vướng một số việc gia đình nên đã xin lên tập trễ. Ở ngày tập hôm nay 18-3, quân số của ĐTQG sẽ đủ 29 thành viên.

N.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng