Cho đến thời điểm này, có 2 điều chắc chắn trong việc lựa chọn tân HLV mới cho bóng đá Việt Nam: Một là sẽ chọn người trong danh sách 5 ứng viên rút gọn. Hai là sẽ không có chuyện trao quyền cho HLV nội.
Có rất nhiều nguyên nhân được VFF đưa ra để thống nhất 2 vấn đề cơ bản trên trước thời điểm công bố được dự kiến vào ngày 15-4 tới. Thế nhưng, dư luận vẫn không chắc là hiểu hết những lý giải đó.
Thứ nhất, 5 ứng viên rút gọn của VFF đều là những người khá xa lạ với bóng đá Đông Nam Á và chắc chắn là sẽ không biết gì về bóng đá Việt Nam. Coi như tiêu chí tối quan trọng dành cho một HLV ngoại đã không hề được tính đến.
Thứ hai, từ trước đến nay, mỗi khi HLV ngoại gặp sự cố gì thì VFF đều có thể triệu tập các HLV nội để đảm nhiệm tạm thời (và đều đạt thành công nhất định) như trường hợp của ông Nguyễn Thành Vinh, Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng… Vì thế, lý do các HLV trong nước không có thời gian dành cho đội tuyển là nghe không thuận tai cho lắm.
Từ những sự bất hợp lý nêu trên mà trong thời điểm này, dư luận tha hồ đoán định danh tính người sẽ được chọn thay ông Calisto. Và cái tên nào cũng đều có khả năng như nhau khi các tiêu chí chọn người của VFF ngày càng trở nên thiếu rõ ràng. Đấy là chưa nói, cũng chẳng lấy gì bảo đảm đến ngày 15-4 sẽ có tân HLV mới bởi từ khi ông Calisto chia tay đến nay đã gần một tháng rưỡi rồi mà mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu.
HAI SÀI GÒN
Các tin, bài viết khác
-
Công Phượng hào hứng chờ cuộc so tài với Afghanistan
-
Người hâm mộ TPHCM háo hức đi mua vé xem tuyển Việt Nam thi đấu
-
Đội tuyển U23 Việt Nam thua 0-3 trước U23 UAE
-
Đội tuyển Việt Nam vào TPHCM
-
HLV Park Hang-seo tỏ ý muốn Hoàng Đức xuất ngoại sớm
-
Đội tuyển nữ quốc gia Australia dự AFF Cup nữ 2022
-
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp hai HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung
-
U23 Việt Nam không có gì phải áp lực
-
Tuyển thủ bóng đá nữ Huỳnh Như được tuyên dương, mừng công
-
U23 Việt Nam rèn chiến thuật trước trận gặp UAE