Tha hồ mà đoán

Cho đến thời điểm này, có 2 điều chắc chắn trong việc lựa chọn tân HLV mới cho bóng đá Việt Nam: Một là sẽ chọn người trong danh sách 5 ứng viên rút gọn. Hai là sẽ không có chuyện trao quyền cho HLV nội.

Có rất nhiều nguyên nhân được VFF đưa ra để thống nhất 2 vấn đề cơ bản trên trước thời điểm công bố được dự kiến vào ngày 15-4 tới. Thế nhưng, dư luận vẫn không chắc là hiểu hết những lý giải đó.

Thứ nhất, 5 ứng viên rút gọn của VFF đều là những người khá xa lạ với bóng đá Đông Nam Á và chắc chắn là sẽ không biết gì về bóng đá Việt Nam. Coi như tiêu chí tối quan trọng dành cho một HLV ngoại đã không hề được tính đến.

Thứ hai, từ trước đến nay, mỗi khi HLV ngoại gặp sự cố gì thì VFF đều có thể triệu tập các HLV nội để đảm nhiệm tạm thời (và đều đạt thành công nhất định) như trường hợp của ông Nguyễn Thành Vinh, Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng… Vì thế, lý do các HLV trong nước không có thời gian dành cho đội tuyển là nghe không thuận tai cho lắm.

Từ những sự bất hợp lý nêu trên mà trong thời điểm này, dư luận tha hồ đoán định danh tính người sẽ được chọn thay ông Calisto. Và cái tên nào cũng đều có khả năng như nhau khi các tiêu chí chọn người của VFF ngày càng trở nên thiếu rõ ràng. Đấy là chưa nói, cũng chẳng lấy gì bảo đảm đến ngày 15-4 sẽ có tân HLV mới bởi từ khi ông Calisto chia tay đến nay đã gần một tháng rưỡi rồi mà mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.