Tha cho em

- Lại đánh trống bỏ dùi nữa ông anh ơi!

- Gì thế bà chị?

- Theo quan sát, biệt phủ ở gần đèo Hải Vân của đại gia vàng hiện đã dừng tháo dỡ. Các cửa ra vào khóa kín, không giam im ỉm, khuôn viên vắng bóng người. Sau hơn một tháng bị chính quyền Đà Nẵng buộc tháo dỡ, khu biệt phủ này gần như còn nguyên hiện trạng.

- Nói nghe ớn vậy còn gì là thượng tôn pháp luật?

- Theo quan sát, tại đây lúc này không có động thái nào cho thấy chủ nhân đang thực hiện việc tháo dỡ cả.
- Hay chính quyền địa phương tính chuyện tha, sau thời gian “hò hét” nhằm làm dịu dư luận. Còn bây giờ lắng xuống rồi thì xả cửa cho chạy ro ro vậy bà chị?.

- Nói đúng như ông anh là họ định xả kèo. Chán chết!

- Chà, cũng chuyện tha lại liên tưởng đến phát biểu của một quan chức Vê-ép-ép.

- Họ nói gì thế?

- Trở lại Việt Nam vào ngày 21-1, Tổng thư ký Vê-ép-ép kiêm Trưởng đoàn bóng đá U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á đã đề nghị với giới báo chí “đừng… phang U.23 Việt Nam mạnh quá, các cầu thủ trẻ sẽ hết nhuệ khí, chán nản. Vì trên thực tế anh em cầu thủ đã nỗ lực hết mình”.

- Sao lại thế?

- Thực chất, các cầu thủ trong đội tuyển U.23 Việt Nam không phải là đối tượng nhắm đến của giới báo chí. Mục tiêu chính là HLV Miu-ra, người có phong cách huấn luyện, làm việc hết sức kỳ quặc. Mà nào phải sự kỳ quặc đó đem lại thành tích cao cho đội tuyển chẳng nói làm gì, đằng này sự kỳ quặc chỉ làm cho đội bóng thi đấu theo kiểu… kỳ cục, nên mới bị ném đá.

- Hừm…!!! Ông anh rành dữ. Thú thật là các cầu thủ không đáng bị chỉ trích, vì ai cũng nhìn thấy họ gắng hết mình trong tập luyện và thi đấu tại VCK, và đối tượng bị chĩa mũi dùi là ông Miu-ra. Nhưng nhìn cách “đề nghị” xin tha của quan chức Vê-ép-ép với truyền thông nó hơi là lạ. Bởi cho cùng, báo chí có quyền lên tiếng theo góc riêng của họ, còn mình cứ làm đúng chuyên môn và hết trách nhiệm chẳng việc gì phải ngại ai.

- Nói chuẩn không cần chỉnh.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất