Tết đầm ấm bên gia đình

SGGPO.– Gặp Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2015 (giải thưởng do báo SGGP trao tặng) Nguyễn Thị Minh Nguyệt ngày cuối năm trước khi nghỉ tết, cô chia sẻ năm nay mình sẽ có cái tết ấm áp bên gia đình.

Minh Nguyệt chia sẻ, tết là lúc cô luôn mong chờ quây quần đầm ấm bên gia đình. Ở cái tuổi 29, Minh Nguyệt đã có gần 15 năm là một cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Cô gái người Mỹ Đức (Hà Nội) bảo không khí tết ở quê mình vui lắm đấy là sự hỏi han, chúc tụng từ hàng xóm láng giềng tới những người anh em họ hàng.

Năm nay, cái tết của Nguyệt ý nghĩa hơn. Cô có phần thưởng cao quý nhất của bóng đá nữ Việt Nam. “Cũng giống như nhiều bạn nữ, ngày đầu tôi đi theo thể thao thì bố mẹ không thích lắm. Nhưng rồi, thấy con đam mê, bố mẹ không ngăn cản nữa. Bây giờ, bố đã đi xa chỉ còn mẹ nên tôi sẽ thắp nén hương để chia sẻ cùng bố những ngày tết này. Bố rất hiểu tôi”. Nguyeetjt chia sẻ, trong suốt sự nghiệp, mình mới chỉ xa nhà 1 lần duy nhất dịp tết về (năm 2008) và may mắn năm nay đã không phải xa nhà.

Minh Nguyệt ít khi xa nhà dịp tết. nguồn: NVCC

Hỏi ra mới biết, mẹ Nguyệt là nhà giáo và gia đình chẳng ai theo nghiệp thể thao nên khi cô theo đá bóng là ngã rẽ khá bất ngờ. “Tết ở quê tôi cũng giống nhiều tết ở các vùng quê miền Bắc khác. Năm nay, không khí tết có vẻ không chộn rộn như mọi năm bởi mọi người còn hối hả công việc tới sát ngày cuối cùng mới được nghỉ. Nhưng tôi vẫn thấy có một cái gì rất khác mỗi khi tết về”, Nguyệt kể. Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2015 là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Năm nay, cô Nguyệt vẫn… bận rộn như nhiều tết trước là chuẩn bị sẵn bao lì xì mừng tuổi mới may mắn cho các cháu trong nhà.

Ngày cuối trước khi rời đội, dưới tiết lạnh tê tái ở miền Bắc, Nguyệt và đồng đội vẫn tập chăm chỉ. Sau đêm giao thừa, cô khá bận rộn nhắn tin, điện thoại chúc mừng năm mới các thầy và đồng đội. Dự kiến ngày mùng 6, Nguyệt sẽ trở lại Mỹ Đình để tập luyện trước khi đi Nhật Bản thi đấu vòng loại thứ 3 của môn bóng đá nữ tại Olympic 2016 cùng đội tuyển.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất