Ten Hag tiết lộ về cuộc gặp đầu tiên với Sir Jim Ratcliffe

HLV Erik ten Hag mô tả cuộc gặp đầu tiên với nhà đầu tư mới của Man.United, Sir Jim Ratcliffe là “rất tích cực”, nhưng thừa nhận ông vẫn còn nhiều điều phải tìm hiểu về kế hoạch của tỷ phú người Anh muốn thực hiện cùng Quỷ đỏ.

HLV Erik ten Hag mô tả cuộc gặp đầu tiên với nhà đầu tư mới là “rất tích cực”.
HLV Erik ten Hag mô tả cuộc gặp đầu tiên với nhà đầu tư mới là “rất tích cực”.

Tập đoàn INEOS của tỷ phú Ratcliffe mua 25% cổ phần của đội chủ sân Old Trafford, và sẽ nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của CLB. Đội ngũ của Ratcliffe đã đến Manchester hôm thứ Tư để tham gia một loạt cuộc họp với nhân viên CLB. Các cuộc họp được mô tả là cơ hội để Ratcliffe, cũng như các quan chức cấp cao của INEOS như Sir Dave Brailsford và Jean-Claude Blanc - những người sẽ tham gia hội đồng quản trị của Man.United - tìm hiểu về CLB trước khi họ bắt đầu làm việc chuyên sâu.

“Tôi phải nói rằng điều đó rất tích cực”, HLV Ten Hag chia sẻ. “Chúng tôi đã có một cuộc họp dài, chúng tôi ngồi cùng nhau nhiều giờ và có cùng quan điểm về nhiều vấn đề nên điều đó rất tích cực. Tôi nghĩ từ cả hai phía, đây là một cuộc gặp rất mang tính xây dựng và chúng tôi mong muốn được làm việc với họ”.

Nhưng khi được hỏi liệu ông đã hiểu rõ điều gì có thể thay đổi dưới thời Ratcliffe hay không, Ten Hag nói: “Chúng ta phải để mọi chuyện lắng xuống. Họ chỉ mới bước vào và giới thiệu bản thân. Họ có những ý tưởng hay. Chúng tôi phải xem mình có thể tích hợp những gì. Trong sự đoàn kết, chúng tôi sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề đó. Họ đã cho tôi một vài ý tưởng, chúng tôi đã thảo luận về chiến lược và tôi nghĩ chúng tôi sẽ đến được với nhau”.

sir-jim-ratcliffe-6668.jpeg
Sir Jim Ratcliffe sẽ nâng cổ phần tại Man.United lên tới 29% sau năm 2024.

Ratcliffe, 71 tuổi, chủ sở hữu tập đoàn hóa dầu khổng lồ INEOS, là một trong những người giàu nhất nước Anh và là một fan hâm mộ thời thơ ấu của Man.United. Ratcliffe đang sở hữu CLB Nice của Pháp và đội đua xe đạp INEOS Grenadiers. Ông cũng là cổ đông lớn của đội đua Công thức 1 Mercedes-AMG Petronas hay đội đua thuyền INEOS Britannia…

Sau khi trả hơn 1,3 tỷ USD (hơn 1 tỷ bảng Anh) cho 25% cổ phần của CLB, Ratcliffe sẽ đầu tư thêm 300 triệu USD cho “khoản đầu tư trong tương lai vào Old Trafford”. Theo đó, Ratcliffe sẽ cung cấp 200 triệu USD sau khi hoàn tất thỏa thuận, và 100 triệu USD nữa vào cuối năm 2024. Khoản đầu tư bổ sung đó cuối cùng sẽ đưa cổ phần của Ratcliffe lên tới 29%.

Vì thương vụ dự kiến ​​sẽ mất tới 10 tuần mới hoàn tất nên Ratcliffe sẽ không tham gia trực tiếp vào kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. Tuy nhiên, ông và đội ngũ của mình sẽ tư vấn về bất kỳ quyết định quan trọng nào trong bóng đá.

Tin cùng chuyên mục