Telemor đoạt giải thưởng quốc tế thứ 2 trong năm 2015

Telemor (thương hiệu của Viettel tại Timor-Leste) vừa trở thành “Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại thị trường đang phát triển” theo công bố cập nhật của Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông quốc tế (WCA- World Communication Award) 2015.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2015, Telemor giành chiến thắng tại những giải thưởng quốc tế uy tín. WCA là sự kiện quốc tế nổi bật nhất hàng năm trong ngành viễn thông thế giới, do Hãng Truyền thông Terrapin (Úc) tổ chức thường niên từ năm 1999. Giải thưởng mà Telemor đạt được là 1 trong 18 giải thưởng được tôn vinh tại WCA 2015, nhằm ghi nhận những doanh nghiệp đã tận dụng tốt nhất đặc thù của thị trường tại các quốc gia đang phát triển để đạt được thành công trong kinh doanh và góp phần phát triển thị trường viễn thông.

Ảnh: TTXVN

Để duy trì chất lượng dịch vụ viễn thông ở Timor-Leste, Telemor đã đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng hạ tầng viễn thông lớn nhất tại quốc đảo này, với hơn 2.000 km cáp quang, 320 trạm phát sóng, đủ năng lực đáp ứng hơn 2 triệu thuê bao (gấp đôi dân số Timor-Leste). Telemor cũng sở hữu hệ thống chăm sóc khách hàng có vùng phủ sâu rộng nhất, hỗ trợ khách hàng 24/24. Sự có mặt của Telemor đã tăng tỷ lệ tiếp cận các dịch vụ viễn thông của người dân Timor-Leste từ 30% lên 80%, đưa giá cước viễn thông giảm xuống 20 lần. Thủ tướng Timor-Leste Xanana Gusmao khẳng định: “Telemor đã tạo ra những khác biệt và biến đổi nhanh chóng đối với diện mạo ngành viễn thông của Timor-Leste”. Trong hơn 10 năm, quốc gia này chỉ có một mạng di động độc quyền là Timor Telecom. Nhưng chỉ sau 1 năm cung cấp dịch vụ thông tin di động, Telemor đã vươn lên thành nhà mạng đứng đầu Timor-Leste, phủ sóng 96% dân số, và 2.500 điểm bán.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.