Tẻ nhạt và… chờ!

Lần đầu tiên trong lịch sử Cúp truyền hình TPHCM, đoàn đua phải trải qua 5 chặng đua liên tiếp đầy tẻ nhạt. Không một cuộc bứt phá thật sự nào được tạo ra. Trong cả 5 ngày (5 chặng đua), các tay đua đều về thành một chùm tại đích đến. Cách đua đều đều ngày nào cũng như ngày nấy không chỉ gây buồn ngủ cho… những người theo dõi đoàn đua mà còn gây buồn ngủ cho nhiều thành viên hội mô tô – những người bảo vệ lộ trình cho đoàn đua.

Đoàn đua trên đường tiến về đích tại thành phố Nha Trang. Ảnh: Hoàng Hùng

Của đáng tội, câu chuyện buồn tẻ đó lại bắt nguồn từ… một chiến thuật đầy thành công của bộ đôi Domesco Đồng Tháp Eximbank và BVTV An Giang trong những cố gắng ngăn chặn ưu thế của tập thể BVTV Sài Gòn – Dofilm. Một chiến thuật đeo đuổi, kềm cặp và bám sát đã tàn phá hoàn toàn tính hấp dẫn của Cúp truyền hình lần thứ 18 – 2006. Nhưng nếu nói “nó” là phi luật thì còn cần phải bàn lại rất nhiều.

Cho đến giờ phút này, khi Ban tổ chức và Ban trọng tài đang kiểm soát rất gắt gao mọi động tĩnh từ các tay đua và từ cả Ban huấn luyện các đội đua, có thể nói rằng sẽ không có nhiều biến cố xấu ngoài ý muốn xảy ra (biến cố xấu ở đây là lối chơi phi luật, những hành động vượt ngoài khuôn khổ của thể thao đơn thuần). Thế nhưng, không lẽ cứ chấp nhận nhìn mọi chuyện trôi đi tẻ nhạt như vậy mãi?

Ông Đỗ Thành Đạt – huấn luyện viên trưởng BVTV Sài Gòn – Dofilm – đã mấy lần than vãn rằng: “Họ (Domesco Đồng Tháp Eximbank và BVTV An Giang) chơi như vậy là không đẹp!”. Nên nhớ, chẳng ai công nhận lối chơi giúp Hy Lạp đăng quang ngôi vô địch châu Âu năm 2004 là đẹp mắt. Thậm chí, trong ánh mắt nhiều người cực đoan, đó là một lối đá quá “dơ”. Nhưng UEFA vẫn công nhận nhà vô địch châu Âu bất ngờ nhất trong lịch sử này vì rằng cho dù chơi thế nào, họ cũng chẳng phạm luật mà Ban tổ chức Euro 2004 và UEFA đã quy định.

Do vậy, khó đòi hỏi gì hơn việc Ban tổ chức “soi” một cách cụ thể vào chiến thuận của liên minh Domesco Đồng Tháp Eximbank – BVTV An Giang. Cũng khó có thể đòi hỏi Ban tổ chức xử lý rốt ráo mọi trường hợp chơi phi luật trên đường đua.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Các môn khác