TDTT luôn đóng một vai trò quan trọng

Hội thảo “70 năm TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ”:

(SGGPO).– Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 ngành TDTT (27-3-1946 / 27-3-2016), Hội thảo khoa học đã tổ chức tại Hà Nội và là dịp để các chuyên gia, nhà quản lý TDTT đầu ngành chia sẻ, bày tỏ những tham luận giá trị của mình.

Trong 47 tham luận, báo cáo của Hội nghị, nhiều tham luận, báo cáo trong đó đánh giá và phân tích rõ được tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác TDTT. PGS.TS Phạm Hồng Chương (nguyên viện trưởng Viện Hồ Chí Minh) có tham luận “Quan điểm Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của TDTT” hay PGS.TS Nguyễn Thị Kim Dung (phó viện trưởng Viện Hồ Chí Minh) trình bày “Quan điểm Hồ CHí Minh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TDTT” được chú ý. 

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của những chuyên gia đầu ngành. Tác giả: NGỌC HẢI

Ở bài viết của mình, nhà báo Nguyễn Lưu đã đưa tới với Hội thảo một góc nhìn về “Học tập rèn luyện thân thể của Bác Hồ”. Trong đó, nhà báo Nguyễn Lưu đã dẫn chứng trong bức thơ gởi cho Hội nghị Cán bộ TDTT toàn miền Bắc ngày 31-3-1960, Bác đã viết “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao. Vì vậy chúng cũng là một công tác trong những công tác cách mạng khác. Thân ái chúc hội nghị thành công tốt đẹp”.

Ngoài ra, TS Phạm Thanh Cẩm (Ban tuyên giáo Trung ương) đã có tham luận “Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác thể dục thể thao” cũng được quan tâm đặc biệt.

Một trong những mặt được nhiều chuyên gia chia sẻ về TDTT đó là công tác hội nhập quốc tế trong thời đại mới. Qua 70 hình thành, đã và đang phát triển, TDTT xem việc hội nhập quốc tế là một trong những vấn đề được quan tâm quan trọng.

Chuỗi các hoạt động về 70 ngành TDTT sẽ diễn ra từ 18 tới hết ngày 27-3.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ