Trong trận chung kết, cô gái Việt Nam đang đứng hạng 57 thế giới đã có một trận đấu kịch tính trước tay vợt hạng 46 thế giới Brittney Tam (Canada). Trong ván đầu tiên, Vũ Thị Trang chơi khá tốt. Ở thời điểm đang dẫn 7/6, cô vợ của Nguyễn Tiến Minh xuất sắc ghi sereis 7 điểm gia tăng khoảng cách lên thành 14/6 rồi thắng luôn với điểm số 21/14.
Đáng tiếc trong ván thứ 2, Vũ Thị Trang luôn là người dẫn điểm. Ban đầu là 9/5 …14/9 và cuối cùng là 20/18. Chỉ cần 1 điểm nữa thôi là giành chiến thắng, thế nhưng Vũ Thị Trang mất tập trung để cho Brittney Tam ghi liền 4 điểm làm cuộc lội ngược dòng thắng lại 22/20, cân bằng tỷ số 1-1.
Trong ván quyết định, Vũ Thị Trang đã điều chỉnh lại tâm lý và lối chơi nên thi đấu rất thăng hoa. Ghi một mạch 5 điểm dẫn trước 5/0, cô tiếp tục nới rộng khoảng cách lên 18/7 và kết thúc ván với điểm số 21/11.
Thắng chung cuộc 2-1 (21/14, 20/22, 21/11), Vũ Thị Trang giành chức vô địch giải Graphics International Challenge. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay dành cho bà xã của Nguyễn Tiến Minh.

Với chức vô địch này, Vũ Thị Trang sẽ nhận 4.000 điểm trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới vào tuần tới khiến cuộc tranh chấp chiếc vé dự Olympic 2020 với người đồng đội Nguyễn Thuỳ Linh trở nên hấp dẫn. Do ở thứ hạng này, các cô gái Việt Nam nếu giữ được trong tốp 70 thế giới chỉ có 1 suất dự Olympic 2020. Điều này đồng nghĩa, Nguyễn Thuỳ Linh và Vũ Thị Trang phải “tỷ muội tương tàn” tranh giành 1 suất.
Hiện Nguyễn Thuỳ Linh đang đứng hạng 45 thế giới với 29.216 điểm, còn Vũ Thị Trang đang đứng hạng 77 với 26.075 điểm. Chức vô địch tại Mỹ giúp Vũ Thị Trang có được 4.000 điểm nhưng phải trừ 1 giải có điểm thấp trước đó nên cô có thể tích luỹ thêm hơn 2.000 điểm. Số điểm đủ để bám sát Nguyễn Thuỳ Linh chứ chưa thể vượt mặt.
Theo danh sách cập nhật về cuộc cạnh tranh vé dự Olympic, Nguyễn Thuỳ Linh đang đứng vị trí số 25 trong số 36 chiếc vé của nội dung đơn nữ. Cuộc chiến tranh vé dự Olympic 2020 của hai bóng hồng Việt Nam sẽ còn hấp dẫn ở phía trước cho đến ngày 26/4 – thời điểm BTC dựa vào bảng xếp hạng thế giới xác định chính thức 36 tay vợt nữ đủ tiêu chuẩn dự Đại hội.
Các tin, bài viết khác
-
Makhmud Muradov: Ngôi sao mới nổi của UFC có thể hình 8 múi, là bạn thân của “Money” Mayweather
-
Giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021: Hơn 4.000 VĐV sẽ khuấy động đường đua Mộc Châu
-
“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Sẽ không quay trở lại vì đẳng cấp cao hơn Poirier, McGregor rất nhiều
-
UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor
-
UFC 257: Conor McGregor vs Dustin Poirier II - “Biến mất trong 60 giây” hay kết liễu ở hiệp 1?
-
Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm
-
Ngô Đình Nại quyết đấu với “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
Umar Nurmagomedov: Em họ của Khabib thắng trận “chào sân” ở UFC bằng tuyệt chiêu siết cổ
-
Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc